www.dulichvietnams.com

Tips Cách Đổi Vé Máy Bay Vietnam Airlines 2023

cách đổi vé máy bay vietnam airline
Spread the love

Bạn là khách hàng đã đặt vé máy bay Vietnam Airlines? Bạn đột nhiên có chuyện gấp, thay đổi kế hoạch đột xuất và muốn đổi vé, hủy vé, hoàn vé là chuyện bạn bất đắc dĩ phải làm mà bạn lại không biết cách? Chúng mình sẽ chia sẻ ngay cho bạn cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines ngay bây giờ đây.

1.Điều kiện đổi vé máy bay của hãng Vietnam Airlines

Để có thể thuận tiện cho việc bạn muốn tìm hiểu cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines thì chúng mình sẽ giúp các bạn tra khảo điều kiện để có thể đổi được vé.

1.1 Các hạng vé hãng Vietnam Airlines cung cấp

Trước khi tìm, hiểu về thủ tục đổi vé máy bay Vietnam Airlines thì bạn cần phải hiểu, biết về các hạng vé của Vietnam Airlines và điều kiện đi kèm các vé này. Bởi vì mỗi hạng vé quy định về điều kiện đổi vé khác nhau (sẽ có hạng không được đổi vé).

Vé máy bay Vietnam Airlines của một khách hàng

Hiện nay thì hãng hàng không Vietnam Airlines đang cung cấp 3 hạng vé bao gồm: phổ thông, phổ thông đặc biệt và thương gia. Bên cạnh đó, để phục vụ được tận tình nhu cầu đa dạng của hành khách thì hãng đã cung cấp thêm các chế độ linh hoạt cho mỗi hạng vé này.

Các hạng vé hiện tại mà hãng cung cấp bao gồm ( được sắp xếp từ thấp đến cao về các quyền lợi):

 • Phổ thông siêu tiết kiệm
 • Phổ thông tiết kiệm
 • Phổ thông tiêu chuẩn
 • Phổ thông linh hoạt
 • Phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn
 • Phổ thông đặc biệt linh hoạt
 • Thương gia tiêu chuẩn
 • Thương gia linh hoạt

Bạn nên nhớ về những loại vé này, vì đây là những vé có thể đổi của hãng Vietnam Airlines. Để bạn hiểu rõ hơn về những dịch vụ sẽ thay đổi khi đổi vé thì có thể tham khảo bảng dưới nhé.

Tham khảo ngay bảng đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Để biết được vé của mình có được đổi, hủy, hoàn hay không, thì trước hết bạn cần biết vé của mình thuộc hạng gì.

Khi bạn đặt vé tại hãng Vietnam Airlines, bạn có thể sẽ tìm thấy hạng vé của mình trong email xác nhận của hãng. Còn nếu bạn chọn đặt vé qua đại lý thì bạn chỉ cần liên hệ với bên đại lý là sẽ nhận được câu trả lời.

1.2 Điều kiện đổi vé máy bay Vietnam Airlines?

Tùy thuộc vào mỗi loại vé, thì hành trình bay của hành khách muốn đổi nhưng mà hãng có những điều kiện cụ thể của từng loại vé. Thì bạn phải tham khảo những điều kiện dưới đây.

Nhân viên Vietnam Airlines đưa thông tin cho khách

Đặc biệt với những khách hàng có nhu cầu đổi vé thì phải đảm bảo là còn chỗ trống và hạng ghế khi đổi sang phải cùng hạng hoặc có thể cao hơn so với các hạng ghế bạn đã chọn mua trước đó.

Với vé máy bay loại siêu tiết kiệm, vé khuyến mãi của Vietnam Airlines, thì hãng sẽ không hỗ trợ đổi vé.

Những trường hợp có thể được đổi vé: đổi ngày bay, đổi khung giờ bay.

Những trường hợp không được hỗ trợ để đổi vé: đổi tên trên vé, đổi hành trình bay.

Hiện nay hãng Vietnam Airlines sẽ không hỗ trợ việc đổi tên hành khách trên vé máy bay đã mua. Nhưng mà, đối với một số trường hợp thì bạn vẫn có thể thay đổi được tên trên vé.

Nhân viên Vietnam Airlines tư vấn cho khách hàng

Trong trường hợp bạn chỉ bị sai từ 1 cho đến 2 ký tự hoặc tên bị đảo ngược, bạn vui lòng mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu bản copy và đến trực tiếp ở các văn phòng đại diện Vietnam Airlines để có thể làm thủ tục đổi vé.

Chi phí khi thay đổi vé máy bay Vietnam Airlines sẽ không được hoàn tiền trong mọi trường hợp.

Dành cho những khách đặt vé máy bay khứ hồi chưa bay chặng nào nhưng muốn thay đổi ngày bay cả 2 chặng thì hãng sẽ tính phí với hạng vé thấp nhất theo quy định của hãng đặt ra.

Với các hạng vé tiết kiệm đặc biệt thì điều kiện chỉ được phép thay đổi trước ngày bay, đến ngày bay, nếu sau ngày bay không được phép đổi.

Hành khách sẽ phải trả phí chênh lệch của giá vé phát sinh nếu có.Tùy thuộc vào mỗi loại vé, hành trình bay của các hành khách muốn đổi mà hãng có những điều kiện cụ thể khác

2.Chi phí thay đổi vé máy bay Vietnam Airlines là bao nhiêu ?

Tùy thuộc vào từng hạng vé mà hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có quyết định áp dụng quy định và mức chi phí thay đổi vé máy bay khác nhau.

Để cho các hành khách có thể tham khảo, biết được mức phí chính xác nhất về mức phí đổi vé máy bay Vietnam Airlines. Các bạn có thể liên hệ đến các đại lý, phòng bán vé máy bay Vietnam Airlines hoặc tham khảo bảng giá phí đổi vé máy bay của hãng như bảng dưới đây.

2.1 Chi phí khi đổi vé nội địa:

Hạng vé thương gia linh hoạt ( C, J)

Nếu thay đổi về khung giờ bay, ngày bay, hành trình bay: Miễn phí

Hạng vé thương gia tiết kiệm ( I, D )

Chi phí khi đổi ngày bay vé máy bay và giờ bay: 300,000 VND/người

Chi phí nếu đổi hành trình hành trình bay: 300,000 VND/người

Hạng vé phổ thông linh hoạt ( B, Y, M, S )

Hành khách sẽ được miễn chi phí đổi vé khi có nhu cầu đổi ngày, giờ bay.

Chi phí nếu thay đổi hành trình bay,vé máy bay Vietnam Airlines: 300.000VND/người + thêm mức giá chênh lệch (Chi phí khi đổi vào dịp Tết Nguyên Đán 600.000VNĐ/người + thêm mức giá chênh lệch/ người).

Hạng vé phổ thông tiêu chuẩn ( K, L, N, Q, R, T )

Nếu khách hàng thay đổi trước ngày về giờ bay, hành trình đầu tiên ghi trên vé: chi phí 300.000 VNĐ/người

Tính từ ngày khởi hành trở đi: Sẽ được phép thay đổi hành trình, ngày giờ bay với mức phí là 600.000VND + thêm chênh lệch giá vé dành cho hạng phổ thông tiết kiệm (G,A,E,P)

Nếu hành khách thay đổi ngày, giờ bay, hành trình bay trước ngày khởi hành ghi trên vé với phí 600.000VNĐ/người + thêm chênh lệch giá vé.

Tính từ ngày khởi hành chặng bay được ghi trên vé các bạn sẽ không được phép thay đổi về ngày bay, khung giờ bay, hành trình bay.

Đặc biệt lưu ý: Nếu các hành khách đang có ý định sẽ đổi vé thì nên đổi sớm nhất có thể, bởi vì nếu đổi càng sớm chi phí sẽ càng thấp và chỉ có thể được đổi trước khi bay tối thiểu 3 giờ thôi nha.

2.2 Chi phí khi đổi vé quốc tế

Nếu hành khách có nhu cầu đổi vé máy bay Vietnam Airlines trên các chuyến hành trình bay quốc tế do hãng đang khai thác thì hãy vui lòng liên hệ đến đại lý bán vé máy bay Vietnam Airlines để có thể được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất qua tổng đài đổi vé Vietnam Airlines

3.Tips đổi vé Vietnam Airlines qua hai kênh chi tiết

Nếu bạn đang không biết nên đổi vé bằng cách nào thì đừng lo, chúng mình sẽ chỉ dẫn chi tiết cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines với hai kênh chính thức và cách hoàn, bảo lưu vé máy bay Vietnam Airlines ở Hahalolo.

Du lịch khắp nơi với Vietnam Airlines nào

3.1 Đổi vé trực tiếp qua hãng Vietnam Airlines

Nếu các bạn chọn và có thể thành thạo các thao tác online thì bạn hoàn toàn có thể tự đổi vé máy bay của mình trên website chính của Vietnam Airlines theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên nhập mã đặt chỗ tại “Mục Quản lý đặt chỗ”
 • Bước 2: Bạn lựa chọn tính năng đổi vé
 • Bước 3: Bạn sẽ chọn chuyến bay bạn cần đổi
 • Bước 4: Chọn ngày bay mới và loại giá vé theo nhu cầu
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần tiếp tục các thao tác lựa chọn và thanh toán vé máy bay như bình thường
Đội ngũ nhân viên sắp xếp để chuẩn bị cho chuyến bay

3.2 Đổi vé qua phòng bán vé, đại lý vé của hãng

Nếu như bạn đã mua vé qua đại lý của hãng thì việc làm thủ tục đổi vé sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc bạn cần làm là chỉ cần gọi điện lại cho đại lý hay nhân viên tư vấn thì sẽ được cung cấp những thông tin về điều kiện vé máy bay Vietnam Airlines của bạn rồi sau đó làm các thủ tục để đổi vé cho bạn.

Về thủ tục thanh toán thì bạn chỉ cần thanh toán phần phí trên lên như hướng dẫn của đại lý là được nha.

Và dĩ nhiên, các điều kiện vé máy bay Vietnam Airlines và cả thủ tục đổi vé vẫn sẽ phải tuân theo quy định chung của hãng với tất cả các hành khách. Đại lý chỉ giúp bạn giải quyết tất cả thủ tục được thôi nhé.

4.Lưu ý khi làm thủ tục đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Ghim lại những lưu ý dưới đây để thuận tiện trong việc làm thủ tục đổi vé máy bay Vietnam Airlines.

Hãng chỉ cho phép hành khách đổi vé máy bay lên hạng bằng hoặc cao hơn vé cũ: Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể mua vé hạng thương gia rồi sau đó đổi sang vé hạng phổ thông được.

Lý do là chỗ ngồi của bạn đã được giữ ở hạng ghế cao và hãng không thể bán cho ai được nữa, nên việc bạn muốn đổi sang hạng ghế thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến doanh thu của hãng.

Quan trọng là bạn phải trả thêm phần chênh lệch giá vé (nếu có).Lấy ví dụ: Ban đầu nếu bạn mua vé có giá là 1.000.000VNĐ, khi bạn đổi vé sang một chuyến khác hãng chỉ còn vé giá 1.500.000VNĐ thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả thêm 500.000VNĐ để có được ghế trong chuyến bay mới.

Nếu bạn muốn thay đổi nhiều chặng bay, hãng sẽ áp dụng với mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi.

Phí thay đổi vé sẽ không được hoàn lại trong tất cả mọi trường hợp.

5.Kết

Hahalolo luôn cung cấp những giải pháp để giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn về những chuyến bay, vé máy bay, cách hoàn, bảo lưu vé máy bay Vietnam Airlines và các hãng bay khác một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Đến với vé máy bay Hahalolo bạn sẽ có thể tham khảo chi tiết cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines cụ thể nhất, với dịch vụ và tư vấn nhiệt tình từ nhân viên của Hahalolo. Nếu bạn tham khảo bài viết https://dulichvietnams.com/cach-doi-ve-may-bay-vietnam-airline/ này, qua website https://dulichvietnams.com/..Vui lòng để lại nguồn bài viết bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *