www.dulichvietnams.com

Cách Hủy vé máy bay Vietnam Airlines Mới Nhất 2023

cách huỷ vé máy bay vietnam airline
Spread the love

Có nhiều lý do khách quan hoặc chủ quan khiến hành khách không bay theo đúng lịch trình như đã mua trên vé dẫn đến quyết định hủy vé để lấy lại tiền. Vậy quy định hủy vé máy bay Vietnam Airlines như thế nào? Phí được hoàn đổi ra sao? Trước tiên bạn phải biết được các hạng vé và quyền lợi của từng hạng, hãy ùng chúng tôi tìm hiểu những hạng vé và quy định hủy vé máy bay Vietnam Airlines có trong bài viết dưới đây.

1.Hạng vé của hãng Vietnam Airlines đang khai thác

Cũng giống như những hãng hàng không khác, với mỗi chặng bay khác nhau thì các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines cũng có sự phân chia hạng ghế khác nhau nhằm phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng của mình. Nhìn chung, hãng bay này có 3 hạng ghế cơ bản cho bạn lựa chọn như sau:

a. Hạng vé Phổ thông

Đối với hạng vé phổ thông, sẽ được chia ra làm nhiều hạng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Đây là hạng vé giá thấp nhất của Vietnam Airlines. Các tiện ích sẽ bị cắt giảm tối đa. Tuy là hạng vé máy bay giá rẻ nhưng chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của Vietnam Airlines lại nhỉnh hơn so với các hạng khác. Chính vì vậy đây là hạng vé được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Cụ thể các hạng vé như sau:

Hạng vé phổ thông siêu tiết kiệm: ở hạng vé này bạn sẽ không được ưu đãi bất cứ ưu đãi nào (trừ chọn chỗ trước) khi tham gia hành trình bay của mình.

Hạng vé phổ thông tiết kiệm: với hạng này, khi hành khách thay đổi hoặc hoàn trả sẽ phải chịu mức phí tầm 600.000 VNĐ.

Hạng vé phổ thông tiêu chuẩn: đây là hạng vé được hành khách sử dụng khá phổ biến. Tùy vào các trường hợp khác nhau mà hành khách khi thay đổi hay hoàn trả sẽ phải chịu mức phí từ 300.000 VNĐ – 600.000 VNĐ.

Hạng vé phổ thông linh hoạt: với hạng vé này bạn được quyền thay đổi miễn phí (trừ Tết Nguyên Đán phải chịu mức phí là 600.000 VNĐ). Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoàn vé thì phải đóng mức phí là 300.000 VNĐ khi hoàn trả trước ngày khởi hành đầu tiên, 600.000 VNĐ kể từ ngày khởi hành.

b. Hạng vé thương gia

Là hạng vé có mức giá cao nhất của hãng Vietnam Airlines với nhiều sự ưu đãi hấp dẫn nhất bởi các dịch vụ vượt trội như dễ dàng thay đổi vé (tên, ngày giờ, hành trình bay…) Và hành khách sẽ được hưởng những dịch vụ tiện nghi nhất, có cả khu phòng chờ riêng và chỗ ngồi ưu tiên được trang bị tiện nghi. Với hạng vé này, Vietnam Airlines cũng phân chia theo từng nhu cầu khách hàng, bao gồm: Hạng vé thương gia linh hoạt và tiêu chuẩn.

c. Hạng vé phổ thông đặc biệt

Mức giá của hạng vé này thường thấp hơn hạng thương gia và cao hơn hạng phổ thông. Đây là hạng vé mới của Vietnam Airlines đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay, được chia làm 2 loại:

Hạng vé phổ thông đặc biệt linh hoạt

Hạng vé phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn

2. Quy định hủy vé máy bay Vietnam Airline bạn nên biết

Nếu bạn thường xuyên đi máy bay thì ít nhất một lần trong đời sẽ có lúc hủy vé máy bay vì những lý do khách quan lẫn chủ quan.

Chính vì vậy các hãng hàng không thường đưa ra những quy định chung để đảm bảo lợi ích của đôi bên nếu việc hủy vé máy bay xảy ra. Bạn có thể xem quy định cụ thể của hãng hàng không Vietnam Airline trong việc hủy vé cụ thể ở bảng dưới đây:

Bảng Quy định hủy vé máy bay Vietnam Airline

Hạng vé phổ thông tiết kiệm và siêu tiết kiệm bạn sẽ không được hủy vé với bất kỳ lý do nào. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc giữa giá vé máy bay này và những ưu đãi hạn chế loại vé này mang lại trước khi quyết định mua hạng vé này.

Các hạng vé còn lại bạn được phép hủy vé. Phí hoàn vé sẽ là 300.000 VNĐ cộng thêm các loại phí khác tùy theo ngày giờ mà bạn muốn hủy. Đặc biệt là các loại chi phí phụ thu khi mua vé máy bay hành khách sẽ không được hoàn lại nếu hủy vé.

Lưu ý trường hợp vé mua là nằm trong thời gian khuyến mãi sẽ không được hủy hoặc thay đổi vé. Do đó bạn cần cân nhắc khi chọn mua loại vé máy bay khuyến mãi này.

Trường hợp bạn hoàn vé Vietnam Airline khi đã sử dụng một phần thì bạn sẽ được nhận phần chênh lệch giữa giá vé đã mua với giá vé của chặng bay đã được sử dụng trước đó.

Phí hoàn vé bạn sẽ phải trả và hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ cho phép bạn nâng hạng lên trong trường hợp còn chỗ. Lúc này bạn phải trả mức phí theo quy định + phần chênh lệch giá vé (nếu có).

Để chắc chắn quyền lợi của mình và đưa ra quyết định nên mua hạng vé gì phù hợp với bạn, hãy nhấc máy và gọi vào hotline 1900 57 12 48. Đây là số điện thoại của công ty Hahalolo – một trong những đại lý cấp 1 chính thức Vietnam Airline tại Việt Nam, sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách hủy vé máy bay Vietnam Airline nhanh chóng và tận tình nhất.

3.Lưu ý trước khi huỷ vé máy bay Vietnam Airlines

Phí phụ thu sẽ không được hãng Vietnam Airlines hoàn trả lại khi bạn hủy vé máy bay đã mua với bất kỳ trường hợp nào.

Nếu giá vé có điều kiện thuộc trường hợp không được hoàn thì toàn bộ giá trị của vé đó bao gồm giá vé, thuế, phí sẽ không được phép hoàn. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua loại vé này.

Nếu bạn có nhu cầu đổi vé máy bay, hãy liên hệ càng sớm càng tốt nơi bạn mua vé ban đầu để được hỗ trợ tốt nhất.

Trường hợp vé máy bay Vietnam Airline của bạn hết hạn hủy hoặc không đủ điều kiện để hủy và bị hãng từ chối, đại lý vé máy bay của Vietnam Airlines sẽ không hỗ trợ hoàn hủy theo đúng quy định của hãng cho bạn.

4. Cách hủy vé máy bay Vietnam Airline

Vietnam Airline là hãng hàng không quốc gia Việt Nam có những quy định cho hành khách mua vé máy bay có thể thực hiện hủy vé đơn giản hơn so với các hãng hàng không nội địa khác.

Nếu bạn muốn hủy vé máy bay khi gặp sự cố không mong muốn, chỉ cần dựa vào các quy định của từng hạng vé cộng thêm các khoản phí là bạn có thể kết thúc quy trình hoàn lại vé máy bay của mình.

Tùy từng hạng vé mà bạn sẽ có mức hoàn vé khác nhau

Trước khi muốn hoàn hủy vé, bạn hãy gọi điện trực tiếp tới đại lý, phòng vé hoặc tổng đài của hãng Vietnam Airlines để xem loại vé bạn muốn hủy có đủ điều kiện để được hoàn hủy hay không.

Chuẩn bị các thông tin cần thiết về hành trinh bay mà bạn muốn hủy bao gồm: mã code, chuyến bay, số vé, họ tên hành khách, ngày giờ bay… để tránh mất thời gian tìm kiếm.

Cách hủy vé máy bay Vietnam Airlines khi mua vé trên Website của hãng:

Hành khách phải tìm mẫu đăng ký hủy vé, điền đầy đủ thông tin yêu cầu rồi gửi tới hòm thư điện tử của hãng. Nếu bạn điền sai thông tin, gửi sai địa chỉ email thì rủi ro cao đơn yêu cầu của bạn sẽ không được chấp nhận.

Vì đây là hãng hàng không được rất nhiều hành khách yêu thích nên lượng gửi yêu cầu tới hãng rất lớn, nhất là vào dịp cao điểm. Bộ phận xử lý hỗ trợ vé của hãng Vietnam Airlines thường bị quá tải. Điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn để hủy vé máy bay của mình.

Mail mà bạn gửi yêu cầu hủy vé phải là email mà bạn dùng để đăng ký trong quá trình đặt chỗ, mua vé.

Đối với vé thanh toán sau bằng tiền mặt tại các ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCB), ngân hàng Kỹ Thương (TCB), bạn phải đến trực tiếp các chi nhánh của Vietnam Airlines mới có thể hủy được vé.

Cách hủy vé máy bay Vietnam Airline trên hệ thống Hahalolo

Hahalolo là mạng xã hội chuyên về du lịch tích hợp nhiều dịch vụ du lịch trực tuyến như: khách sạn, tour, vé máy bay, thuê xe. Hahalolo đang là đại lý cấp 1 của tất cả hãng hàng không nội địa trong đó có Vietnam Airline.

Hiện Hahalolo có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hỗ trợ các dịch vụ sau vé như: thay đổi chuyến bay, nâng hạng, đổi hành trình bay, đổi tên hành khách, và đặc biệt xử lý hoàn hủy, đổi vé nhanh chóng và tận tình. Bạn có thể yên tâm khi đặt vé ở đây.

Trái ngược với những hạn chế khi hủy vé máy bay trên website của hãng Vietnam Airline, thủ tục hoàn hủy vé máy bay được thực hiện đơn giản trên hệ thống của Hahalolo:

– Thời gian thực hiện nhanh: Không cần phải chờ đợi mỏi mòn mới được hủy vé, hoàn tiền, việc đổi vé máy bay Vietnam Airlines được thực hiện nhanh chỉ tổn của bạn vài phút.

– Cách thực hiện đơn giản: Bạn không cần phải tốn công sức điền thông tin, gửi email hãng và chờ đợi xử lý lâu. Giờ đây bạn chỉ cần nhấc máy và gọi tới tổng đài qua số 1900 57 12 48, đọc mã code và lịch trình muốn đổi. Đội ngũ nhân viên của Hahalolo sẽ luôn túc trực và sẵn sàng giải quyết những yêu cầu của bạn nhanh và chính xác nhất. Hoặc truy cập https://flight.hahalolo.com/ để huỷ vé bạn nhé.

5.Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách hủy vé máy bay của Vietnam Airlines mà chúng tôi đã tổng hợp. Không phải lúc nào chuyến bay của bạn đúng như lịch trình mong đợi. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về các hạng vé và cách hủy vé máy bay Vietnam Airlines khi có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi sớm nhất. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn và hành trình bay đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *