www.dulichvietnams.com

Chùa Linh Ứng nằm ở đâu, Review Chùa Linh Ứng

chùa linh ứng
Spread the love

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một địa điểm được khá nhiều người ghé đến thăm, check-in khi tới Đà Nẵng, cụ thể là bán đảo Sơn Trà. Đa phần dân địa phương và du khách thường xuyên đến để cầu an, may mắn cho mình. Ngôi chùa đặc biệt từ kiến trúc cho đến cảnh vật xung quanh và cả sự linh thiêng. Cùng chúng mình tìm hiểu về ngôi chùa nổi tiếng này nhé.

1.Vị trí cụ thể, đường đi đến Chùa Linh Ứng

Muốn đến được Chùa Linh Ứng thì chúng ta nên xác định được tọa độ vị trí cũng như đường đi dẫn lối đến chùa đúng không nào? theo chân chúng mình để tìm đến được Chùa Linh Ứng .

1.1 Chùa Linh Ứng nằm ở đâu?

Chùa Linh Ứng hiện đang tọa lạc tại khu vực Bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Nằm cách trung tâm thành phố chưa đầy 10km về hướng Đông Bắc.

Khung cảnh Chùa Linh Ứng và toàn thể cảnh vật xung quan

Kết cấu và nơi chùa được xây dựng nằm ở khoảng lưng chừng núi và mang dáng vóc trông như hình của một con rùa. Mặt chính của chùa hướng về biển rộng lớn còn lưng chùa tựa vào vách núi với cánh rừng nguyên sinh xanh ngát, bạt ngàn.

1.2 Chỉ dẫn chi tiết đường đi đến chùa

Để tiện cho bạn trong việc lựa chọn điểm bắt đầu đi đến Chùa Linh Ứng thì chúng mình sẽ chỉ dẫn cho bạn 2 phương án để bạn có thể đi nhé!

Lưu ý đặc biệt: Hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã cài đủ mạng dùng, pin đầy và có sẵn google map để đi đúng đường đến Chùa Linh Ứng nha.

Đi từ sân bay hoặc trung tâm thành phố

Từ sân bay, bạn di chuyển theo hướng đường Duy Tân, chạy tới vòng xoay thì bạn rẽ trái qua đường Trưng Nữ Vương, sau đó chạy thẳng đến Cầu Rồng.

Đường đến Chùa Linh Ứng từ sân bay Đà Nẵng

Khi qua cầu Rồng, bạn hãy đi hết đường Võ Văn Kiệt, rồi rẽ trái qua đường Võ Nguyên Giáp tiếp tục đi thẳng theo đường Hoàng Sa, chạy men theo con đường này là sẽ đến Chùa Linh Ứng .

Xuất phát từ bến xe Đà Nẵng

Từ bến xe Đà Nẵng bạn rẽ trái qua Quốc Lộ 1A đi tiếp một chút sẽ thấy được đường Tô Hiệu, rẽ trái vào đường này rồi tiếp tục chạy thẳng đến hết đường. Sau đó rẽ phải vào đường Phùng Hưng đến đường Nguyễn Tất Thành.

Xuất phát từ bến xe Trung Tâm Đà Nẵng đến Chùa Linh Ứng

Tại đây bạn hãy rẽ trái rồi bắt đầu di chuyển qua cầu Thuận Phước, đi thẳng đường Lê Đức Thọ cho đến cuối đường rẽ trái là đường Hoàng Sa. Chạy đến cuối đường Hoàng Sa, nhìn bên tay trái là sẽ thấy Chùa Linh Ứng .

2.Vài nét đặc biệt về Chùa Linh Ứng

Cùng điểm qua một vài nét đặc biệt của Chùa Linh Ứng để biết thêm cũng như hiểu rõ hơn về ngôi chùa này nhé.

2.1 Sự tích Chùa Linh Ứng

Để nói về sự tích của Chùa Linh Ứng thì có lẽ mọi người cũng không biết thực hư câu chuyện thế nào nhưng theo lời của những người dân sống ở khu vực này kể lại thì Chùa Linh Ứng được xây dựng nên cũng khá ly kỳ.

Chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà vô cùng sống động

Vào thời vua Minh Mạng dưới thời nhà Nguyễn (khoảng thế kỷ 19) không biết là từ đâu có một pho tượng Phật trôi dạt tới bãi cát. Người dân thấy vậy thì cho đây là điềm lành nên đã cùng nhau lập nên nam thờ tự.

Cổng vào ghé thăm Chùa Linh Ứng

Cũng từ ngày đó mà cả vùng luôn sóng yên biển lặng, thanh bình, người dân sống ở khu làng chài cũng thuận buồm xuôi gió, làm ăn yên ổn được trong một thời gian dài.

Cũng chính từ sự tích này mà khu bãi cát có tên là Bãi Bụt với ngụ ý cõi Phật giữa chốn trần gian. Và đây cũng là nơi xây dựng lên ngôi Chùa Linh Ứng nổi tiếng.

2.2 Hành trình xây dựng Chùa Linh Ứng

Công trình Chùa Linh Ứng được đặt viên đá đầu tiên để khởi công vào ngày 19/6/2004 (âm lịch). Sau hơn 6 năm xây dựng đến ngày 30/7/2010 thì chùa chính thức được khánh thành.

Thiên nhiên hùng vĩ bao trọn ngôi chùa

Lễ khánh thành chùa được Thượng tọa Thích Thiện Nguyện khởi tâm vận động bà con Phật tử gần xa và được những cơ quan ban ngành, lãnh đạo thành phố cấp đất. Chùa Linh Ứng được coi như một quần thể kiến trúc du lịch mới của Đà Nẵng.

Chánh Điện của chùa được du khách chụp lại

Chùa Linh Ứng không chỉ được xem là một công trình mang đậm dấu ấn Phật giáo Đại Thừa Việt Nam thế kỷ 21 mà còn là một địa điểm hội tụ nguồn kinh khí từ đất, trời và lòng người.

Trải qua bao nhiêu năm tháng phát triển, ngôi chùa vẫn hiện hữu ở đó. Là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo và cũng là điểm tham quan của bà con địa phương, du khách gần xa.

2.3 Ấn tượng về kiến trúc của ngôi chùa

Mặc dù không phải là ngôi chùa xuất hiện ở Đà Nẵng đầu tiên, nhưng Chùa Linh Ứng là ngôi chùa lớn nhất trong 3 ngôi chùa khác có cùng tên gọi.

Chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà có tổng diện tích khoảng 20 hecta, bao gồm các góc lớn như: Chánh điện, Hậu tổ, giảng đường, tăng xá, phương trượng, nhà khách, thánh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát,… cùng các góc nhỏ như vườn Lộc Uyển, Lâm Tỳ Ni…

Mọi người quỳ vái lạy tượng phật bên trong Chánh Điện

Các kiến trúc lớn nhỏ được xây dựng vô cùng tinh xảo. Trong đó, chính điện được lợp bằng mái ngói uốn cong có hình con rồng, bao quanh nó là các trụ cột to vững chắc, kiên cố.

Tượng rồng được điêu khắc vô cùng chi tiết

Bên cạnh đó có 3 pho tượng: Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đặt ở giữa, Quan Thế Âm Bồ Tát ở phía bên phải và Địa Tạng Vương Bồ Tát phía bên trái được chạm khắc vô cùng tinh tế. Tượng của 4 vị Thần Long Hộ Pháp và 18 vị La Hán cũng thế.

Bức tượng các vị La Hán trong Chùa Linh Ứng

Điểm nhấn độc đáo và nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có lẽ là tượng Quan Thế Âm cao nhất Đông Nam Á ( được UNESCO công nhận ) với chiều cao 67m, đường kính của tòa sen 35m.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất khu vực Đông Nam Á

Bên trong lòng tượng gồm có 12 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ các pho tượng Phật. Tượng đứng như tựa lưng vào núi, mặt tượng hướng ra biển với đôi mắt hiền từ như đang trải lòng từ bi cho chúng sanh.

2.4 Là điểm đến cầu bình an, thanh tịnh tâm hồn

Như mọi người cũng biết, nếu theo tôn giáo nào thì cũng sẽ có một niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo mà mình theo. Thường ai theo đạo phật sẽ đến các ngôi chùa để cầu an, lễ phật,…

Khung cảnh vườn cây trong khuôn viên chùa

Chùa Linh Ứng cũng là một điểm đến để bạn có thể cầu bình an cho mình, gia đình, bạn bè hoặc thanh tịnh tâm hồn. Không khí cũng như quang cảnh xung quanh ngôi chùa sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm hơn.

Khung cảnh chùa được chụp từ trên cao vô cùng mãn nhãn

Dân gian tương truyền rằng, muốn cầu bình an thì đến Chùa Linh Ứng Bà Nà, muốn may mắn trên con đường tình duyên thì tới Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, còn muốn cầu công việc thuận lợi, thăng tiến thì ghé Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà.

Khung cảnh vô cùng gần gũi khiến ta thanh tĩnh tâm hồn

Với sự linh thiêng đã được khẳng định, tin tưởng nhiều năm nay, chùa đã thu hút hàng triệu người đến cúng bái, cầu may, bình an. Theo nhiều người từng đến đây, những ai thành tâm đến đây đều sẽ được toại nguyện.

3.Đến Chùa Linh Ứng cần lưu ý những điều gì?

Khi đến ghé thăm Chùa Linh Ứng thì bạn nên lưu ý lại những điều sau đây nhé:

  • Đầu tiên, đây là một địa điểm tâm linh, trang nghiêm, nên bạn hãy chú ý ăn mặc lịch sự, quần dài, áo có tay hoặc đầm quá gối nhé. Không nên mặc áo sát nách, hở vai tránh gây phản cảm.
  • Thứ hai, khi bạn tới tham quan chùa, bạn có thể chuẩn bị thêm bánh trái, hoa quả để thành tâm cúng bái. Lưu ý đặc biệt là không nên mang theo nhang hay giấy vàng mã.
  • Thứ ba để bảo vệ đôi chân của mình bạn không nên mang giày cao gót bởi đôi chân của bạn sẽ sưng tấy và bỏng rát do phải leo bậc thang và đi bộ khá nhiều. Nên mang một đôi giày thể thao, giày dép đế thấp nó sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.
  • Thứ tư, bạn nên mang theo cả áo khoác, mũ rộng, ô dù để che nắng. Mặc dù tiết trời ở đây khá trong lành và mát mẻ nhưng vào mùa hè thì nắng khá gay gắt.
  • Cuối cùng, một điều vô cùng cấm kỵ mà du khách nhất định phải biết đó là không được chụp hình ở những nơi trang nghiêm, những nơi thờ cúng hoặc lúc đang làm lễ…ở trong chùa nhé.

4.Chia sẻ kinh nghiệm khi đi Chùa Linh Ứng

Chia sẻ ngay những kinh nghiệm được đúc rút ra từ những bạn từng ghé thăm Chùa Linh Ứng để mọi người tham khảo, ghim lại cho chuyến đi thêm thuận lợi nha.

4.1 Cách di chuyển lên chùa

Để đến được Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà thì bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn về cách di chuyển tới bán đảo Sơn Trà như đi bằng xe gắn máy, thuê xe ô tô, bắt taxi hoặc có thể đặt tour du lịch bán đảo Sơn Trà từ các công ty du lịch.

Du khách ghé thăm Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người từng ghé đến thì tham quan Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt bán đảo Sơn Trà, các bạn hãy thuê xe máy nếu như ngày hôm đó không quá nắng nóng nha.

4.2 Khung giờ mở cửa- giá vé

Khung giở Chùa Linh Ứng mở cửa thì sẽ là cả tuần, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối hằng ngày cho khách đến tham quan và có thể ra vào tự do mà không hề tốn phí. Thời gian buổi tối thì chỉ dành cho những ai đến dâng hương hoặc khấn Phật.

Dòng người đông đúc viếng thăm ngôi chùa

Nếu có dịp đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp hãy dành thời gian ghé thăm Chùa Linh Ứng Bãi Bụt ở bán đảo Sơn Trà nhé! Hi vọng những thông tin tụi mình chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong chuyến đi đến chùa.

Du lịch Việt Nam luôn gợi ý, cung cấp thông tin về những địa điểm check-in, danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở đất nước Việt Nam, giúp bạn hiểu rõ thêm về các điểm đến.

Chùa Linh Ứng hứa hẹn sẽ là điểm đến rất thú vị, còn chần chờ gì nữa mà không đến nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *