www.dulichvietnams.com

Tips Đặt Vé Máy Bay Vietjet Online Chi Tiết A – Z

Đặt Vé Máy Bay Vietjet Online
Spread the love

Ắt hẳn khách hàng đều quen thuộc với phương thức book vé máy bay qua đại lý, nhưng để bắt kịp sự phát triển về công nghệ thông tin thì các hãng hàng không đều trang bị hệ thống đặt vé online cho khách hàng. Và Vietjet không nằm ngoài số đó, hôm nay trang chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt vé máy bay Vietjet online một cách dễ hiểu nhất cho cả nhà mình, nhằm mục đích bạn có thể chủ động hơn trong trường hợp không gọi được cho đại lý đặt vé mà bạn cần mua vé gấp.

1.Quy định trẻ em đi máy bay của hãng chi tiết:

Hãng không chấp nhận trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi tham gia trên chuyến bay. Tuy nhiên, nếu có văn bản của bác sĩ xác nhận tình trạng sức khỏe và giấy tờ thỏa thuận trách nhiệm được ba mẹ của trẻ ký thì hãng có thể xem xét.

Trẻ em dưới 12 tuổi bắt buộc phải có người lớn từ trên 18 tuổi đi kèm khi tham gia chuyến bay.

Đối với trẻ em từ 12 – 14 tuổi, nếu không có người lớn từ 18 tuổi trở lên đi cùng, khách phải thực hiện đăng ký dịch vụ hành khách nhỏ tuổi đi một mình ngay tại các phòng vé của hãng. Việc đăng ký phải được thực hiện ít nhất là trước 24h khi chuyến bay khởi hành.

Quy định về giá vé đối với trẻ em (áp dụng trên các chuyến bay nội địa):

  • Đối với trẻ dưới 2 tuổi: Bằng 10% giá vé người lớn.
  • Đối với trẻ từ 2 – 12 tuổi: Bằng 75% giá vé người lớn.
  • Đối với trẻ trên 12 tuổi: Bằng giá vé người lớn.
  • Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, chúng tôi sẽ đề cập đến một số quy định quan trọng bạn cần để ý khi mua vé online

Quy định về giấy tờ của trẻ em khi mua vé:

Đối với trẻ dưới 14 tuổi: cần cung cấp giấy khai sinh bản chính/bản sao/giấy chứng sinh hợp lệ; và bản cam kết trách nhiệm của người đại diện hợp pháp của trẻ em mua vé.

Đối với trẻ từ trên 14 tuổi: Khách mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của trẻ.

Lưu ý: Trên một chuyến bay, hãng VietJet Air chỉ cho phép số lượng hành khách trẻ em tối đa là 16 người. Nếu chuyến bay bạn đặt đã đủ số lượng trẻ em, bạn sẽ được hãng thông báo và yêu cầu đổi sang một chuyến bay khác của hãng.

2. Cách đặt vé máy bay Vietjet online trên điện thoại

2.1 Tips đặt vé máy bay Vietjet online trên điện thoại

Đầu tiên mở ứng dụng VietJet Air > Lựa chọn phương thức bay > Nhập các thông tin cần thiết để tìm chuyến bay > Lựa chọn nơi xuất phát và điểm đến > Chọn hành trình bay phù hợp > Xác nhận lại thông tin chuyến bay đặt vé > Điền các thông tin khách bay > Mua thêm hành lý ký gửi, hay lựa chọn chỗ ngồi và suất ăn,… (nếu cần) > Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp để hoàn tất quá trình.

2.2 Tips đặt vé máy bay Vietjet online trên điện thoại

Bước 1: Mở app VietJet Air

Tại menu chính, bạn lựa chọn hình thức bay Một chiều hoặc bay Khứ hồi.

Bước 2: Nhập các thông tin tìm kiếm chuyến bay phù hợp

Bao gồm: địa điểm xuất phát – nơi đến, ngày bay, số lượng vé và nhập mã khuyến mãi (nếu có) > Click chọn Tìm chuyến bay.

Bước 3: Chọn hành trình bay phù hợp

Hệ thống Vietjet sẽ hiển thị tất cả chuyến bay của hãng khởi hành trong ngày đó. Sau đó, bạn chọn hành trình bay phù hợp với mình.

Bước 4: Chọn hạng vé máy bay

Tiếp tục hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn hạng vé máy bay.

Bước 5: Xác nhận lại thông tin chuyến bay đặt vé

Xong rồi bạn nhấn chọn Đi tiếp.

Bước 6: Điền thông tin

Bạn cần điền đầy đủ thông tin khách bay để nhân viên hãng có thể liên hệ xác nhận lại lần nữa, sau đó Nhấn chọn Đi tiếp.

Bước 7: Mua thêm dịch vụ

Bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi, hay dịch vụ lựa chọn chỗ ngồi và suất ăn,…(nếu cần) > Nhấn chọn Đi tiếp.

Bước 8: Lựa chọn hình thức thanh toán cho vé máy bay online

Sau đó nhấn chọn Đi tiếp.

Lưu ý: Bạn cần hoàn thành các mẫu và thanh toán theo phương thức mà mình đã chọn.

3. Cách đặt vé máy bay Vietjet online trên máy tính

3.1 Hướng dẫn nhanh cách đặt vé máy bay Vietjet online trên máy tính

Vào web https://www.vietjetair.com/vi , bạn lựa chọn hình thức bay một chiều hoặc khứ hồi > Nhập thông tin địa điểm đi – đến, thời gian bay, số lượng hành khách > Và nhấn chọn Tìm chuyến bay.

Lựa chọn các chuyến bay đi – về phù hợp > Điền thông tin liên hệ của bạn > Điền thông tin khách bay > Nhấn chọn Tiếp tục > Chọn ghế ngồi phù hợp > Lựa chọn các dịch vụ bổ sung nếu cần.

Sau đó kiểm tra lại hành trình bay > Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp > Click chọn đồng ý với các điều khoản của hãng > Nhấn chọn Tiếp tục.

3.2 Hướng dẫn chi tiết cách đặt vé máy bay Vietjet online trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào link trang web của hãng VietJet Air

Bạn Click vào hình thức bay Một chiều hoặc Khứ hồi.

Bước 2: Nhập các thông tin tìm kiếm chuyến bay phù hợp

Bao gồm: địa điểm xuất phát – nơi đến, ngày bay, số lượng vé và nhập mã khuyến mãi (nếu có) > Click chọn Tìm chuyến bay.

Bước 3: Chọn hành trình bay phù hợp

Hệ thống Vietjet sẽ hiển thị tất cả chuyến bay của hãng khởi hành trong ngày đó. Sau đó, bạn chọn hành trình bay phù hợp với mình.

Lưu ý: Tại bước chọn chuyến bay phù hợp, bạn phải lựa chọn 1 trong 3 hạng ghế ngồi bao gồm hạng phổ thông, hay hạng phổ thông đặc biệt hoặc hạng thương gia.

Bước 4: Điền thông tin

Bạn nhớ điền thông tin liên hệ để nhân viên Vietjet có thể hỗ trợ bạn khi cần.

Tiếp đến, bạn điền thông tin hành khách bay > Nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 5: Chọn ghế ngồi trên chuyến bay

Lúc này, bạn tiến hành chọn ghế ngồi để có được chuyến bay thoải mái nhất.

Bước 6: Chọn thêm dịch vụ bổ sung nếu cần

Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ bổ sung như suất ăn nếu cần thiết> Nhấn chọn Tiếp tục.

Mua thêm hành lý ký gửi nếu hành lý bạn nhiều.

Chọn thêm dịch vụ suất ăn.

Đặt xe buýt sân bay (dịch vụ thêm khi bạn chọn mua hạng vé phổ thông).

Bước 7: Nhấn chọn đồng ý với các điều khoản của hãng

> Nhấn chọn Tiếp tục

Bước 8: Kiểm tra lại hành trình bay và Lựa chọn hình thức thanh toán.

Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình đặt vé trên máy tính.

4. Kinh nghiệm săn vé máy bay Vietjet khuyến mãi chi tiết

Vietjet được biết đến là hãng hàng không giá rẻ, sau khi nắm được cách đặt vé máy bay Vietjet online thì bạn chỉ cần bỏ chút thời gian sẽ săn được vé 0đ, 7.700đ, 99k,… rất dễ dàng thôi.

Bước 1: Cập nhật các chương trình khuyến mãi của hãng

Bạn có thể xem chúng tại web hoặc app, có thể từ các ứng dụng du lịch như Hahalolo,sàn thương mại điện tử Shopee, ví điện tử MoMo,…

Bước 2: Khung giờ săn vé rẻ

Tùy theo thể lệ chương trình khuyến mãi thì hãng sẽ tung ra hàng loạt vé giá tốt vào khung giờ nhất định. Bên cạnh đó nếu Vietjet không có chương trình ưu đãi mà bạn vẫn muốn tìm mức giá vé vừa túi tiền thì bạn nên book vé vào khung giờ trưa từ 12h – 2h chiều, hay khung giờ buổi đêm. Lúc đó ít người truy cập website để đặt vé nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn, website hãng cũng như đường truyền mạng sẽ ổn định hơn.

Ngoài ra, nếu như đã có dự định từ trước bạn nên săn vé trước ngày bay khoảng 2 tháng. Nếu book vé quá gần ngày bay, những tấm vé giá rẻ sẽ được đặt hết sạch và bạn sẽ không có cơ hội để mua với giá tốt.

Bước 3: Chuẩn bị thiết bị điện thoại, máy tính để săn vé

“Nghĩ” sẵn một số hành trình muốn book để nếu có chương trình khuyến mại là đặt luôn, thay vì lúc săn vé bạn mới bắt đầu nghĩ nên đi đâu, làm như vậy rất mất thời gian.

Bạn nên thực hành đặt thử vé máy bay Vietjet online nhuần nhuyễn trước khi vé máy bay giá rẻ được mở bán, vô cùng hữu ích trong quá trình săn.

Vì Vietjet nổi tiếng với những chương trình khuyến mãi siêu shock như săn vé máy bay 0 đồng, vé 1k, vé 7,7k… nên mỗi khi có ưu đãi, lượng khách truy cập website rất nhiều, hơn nữa bạn cần phải nhanh tay đặt vì hệ thống không cho giữ vé quá lâu. Giải pháp là bạn nên chuẩn bị sẵn các thông tin khách đi, giới tính, năm sinh đầy đủ để có vé rẻ là tiến hành đặt ngay.

Săn vé máy bay giá rẻ bằng nhiều thiết bị như laptop, máy tính bảng,và điện thoại thông minh cùng một lúc là một ý tưởng hay, để khi săn vé nếu bị thoát ra thì có thiết bị khác thay thế.

Chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán quốc tế sẽ giúp bạn nhanh hoàn tất quy trình săn vé máy bay giá rẻ nữa. Vì hầu hết các vé máy bay giá rẻ Vietjet Air giá 0đ thường yêu cầu thanh toán ngay.

5. Lưu ý về các quy định của vé máy bay giá rẻ Vietjet

Sau đây, DulichVietNamS.com sẽ tiết lộ cho bạn một số lưu ý khi săn vé máy bay Vietjet giá rẻ:

Vé máy bay Vietjet Air giá rẻ thường không cho phép khách hoàn hủy hoặc đổi thông tin hành trình. Do vậy trước khi click thanh toán bạn cần kiểm tra thông tin hành khách cũng như cân nhắc kỹ.

Mức giá vé máy bay 0đ, 9k, hay thậm chí là 299k đều chưa bao gồm thuế phí. Giá cuối cùng bạn cần trả là giá tổng đã gồm thuế, phí.

Nếu bạn muốn mua vé thời điểm Tết thì nên book sớm ít nhất 3 tháng hoặc đặt ngay từ lúc các hãng bán vé rơi vào tháng 8, tháng 9 hàng năm.

Mỗi loại vé sẽ có thời hạn giữ vé khác nhau, tuy nhiên thời hạn giữ vé của vé máy bay khuyến mãi không bao giờ quá 24h. Bạn nên quyết định nhanh nếu không sẽ mất cơ hội liền đó.

6. Tổng kết

Sau khi đọc bài viết trên cả nhà mình chắc chắn đã nắm rõ cách đặt vé máy bay Vietjet online, cũng như kinh nghiệm săn vé máy bay Vietjet giá rẻ rồi đúng không ạ? Ngoài ra https://dulichvietnams.com cũng còn rất nhiều bài viết liên quan, mời cả nhà ghé đọc nhé. Nếu bạn tham khảo bài viết https://dulichvietnams.com/dat-ve-may-bay-vietjet-online đừng quên để lại nguồn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *