www.dulichvietnams.com

Hành Lý Ký Gửi Bamboo Được Bao Nhiêu Kiện?

Spread the love

Hành lý ký gửi Bamboo được bao nhiêu kiện hàng trong năm 2022? Đây là câu hỏi nhiều người vẫn đang thắc mắc. Vì Bamboo Airways đang dần trở thành một trong những hãng bay được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn trải nghiệm.

Với mức giá khá cạnh tranh, nhưng Bamboo Airways luôn đảm bảo về mặt chất lượng dịch vụ cũng như thái độ phục vụ. Chấp hành các quy tắc về hàng không, Bamboo cũng đã có cho mình bộ quy định về hành lý ký gửi, xách tay Bamboo Airways. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin mới về quy định. Giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn khi lựa chọn hãng hàng không Bamboo.

1. Khái quát các loại hành lý

Hành lý là đồ vật, vật dụng không thể thiếu cho mỗi hành khách. Tuy nhiên tùy vào mức độ quy định của hãng bay. Hành lý sẽ được phân chia thành 2 loại sau.

1.1 Hành lý xách tay

Là loại hành lý nhỏ gọn, chứa các vật dụng, dụng cụ cần thiết trong quá trình bay. Loại hành lý này có thể được đặt ở dưới ghế trước mặt hành khách, hoặc trong ngăn chứa đồ bên trên đầu quý khách. Loại hành lý này không được đặt phía sau chân quý khách hay ở lối đi và cả lối thoát hiểm.

1.2 Hành lý ký gửi

Là loại hành lý chứa các vật dụng, dụng cụ hoặc thực phẩm, hàng hóa được khách hàng mang theo trong chuyến đi. Tuy nhiên, hàng ký gửi phải được thanh toán phí vận chuyển tương ứng với số kg hành lý.

2. Quy định hành lý ký gửi Bamboo, xách tay Bamboo

Cũng như các hãng hàng không khác, quy định về hành lý ký gửi, xách tay Bamboo được chia rõ ràng cho 2 loại hành lý. Để biết được đó là những quy định nào, cùng đọc tiếp bài viết dưới đây.

2.1 Hành lý xách tay Bamboo

Hành lý xách tay tại Bamboo bao gồm 1 kiện xách tay có trọng lượng 7kg và 1 vật dụng nhỏ có trọng lượng tối đa thêm 3kg.

Tổng trọng lượng hành lý mà hành khách được mang theo được quy định cụ thể sau:

 • Đối với khoang hạng Phổ thông: 7kg (gồm tổng 01 kiện xách tay và 01 vật dụng nhỏ)
 • Đối với khoang Thương gia: 17kg (gồm có 02 kiện xách tay và 01 vật dụng nhỏ)

Kích thước chuẩn đối với hành lý xách tay trên máy bay Bamboo:

 • Đối với loại kiện xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm)
 • Đối với loại vật dụng nhỏ: 40cm x 30cm x 10cm

Những loại vật dụng, dụng cụ được phép mang lên máy bay:

 • Bạn sẽ được đem theo quần áo, giày dép, điện thoại (phải tắt nguồn hoặc đặt chế độ máy bay khi máy bay cất cánh). Đồ ăn khô, laptop, máy ảnh,…
 • Ngoài ra, thức ăn cho em bé sơ sinh, xe nôi, xe đẩy gấp nhưng phải có em bé đi kem.
 • Mỹ phẩm dạng nén, khô như phấn, son, dụng cụ trang điểm không được sắc nhọn. Mỹ phẩm dạng như nước hoa không được quá 100ml, tổng dung tích không quá 1 lít.
 • Vật dụng cá nhân không gây nguy hiểm.
 • Được phép đem theo thuốc, các thiết bị trợ tim với điều kiện có đơn thuốc từ bác sĩ và thông tin đơn thuốc trùng với tên hành khách mang theo.
 • Bên cạnh đó, các chuyến bay quốc tế còn cho phép mang đồ uống có nồng độ cồn từ 25% – 70%, và phải nguyên đóng gói. Tổng dung tích không được vượt quá 5 lít.

2.2 Hành lý ký gửi Bamboo

Còn đối với mặt hàng hành lý ký gửi Bamboo, quy định được đặt ra như sau:

 • Khối lượng hành lý không được 32 kg/ 1 kiện hàng
 • Kích thước kiện hàng có tổng chiều cao, chiều rộng và chiều dài không quá 203cm

Ngoài ra, để có thể nâng trọng lượng hành lý ký gửi, bạn có thể mua các gói theo mức: 5 kg; 10 kg; 15 kg; 20 kg; 25 kg; 30 kg; 35 kg; 40 kg.

Dưới đây là bảng tham khảo giá cước:

Cân Hành Lý Mua trước qua các website/ các đại lý/ phòng vé Mua tại sân bay
1 KG 40.000 VNĐ
5 KG 60.000 VNĐ
10 KG 100.000 VNĐ
15 KG 140.000 VNĐ
20 KG 160.000 VNĐ 300.000 VNĐ
25 KG 200.000 VNĐ
30 KG 240.000 VNĐ
35 KG 280.000 VNĐ
40 KG 320.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Mức giá đưa trên chưa bao gồm VAT. Ngoài ra, để có thể tư vấn với các kiện hàng trên 40Kg, bạn nên liên hệ đến số hotline để được hỗ trợ sớm và chính xác nhất.
 • Ngoài ra, thêm một thông tin mà bạn cần nắm, với chặng bay đi/ đến Côn Đảo, hãng hàng không Bamboo không hỗ trợ mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay. Nếu bạn muốn nâng mức khối lượng hành lý ký gửi, bạn nên liên hệ trước qua các đại lý, website,…của Bamboo trước 3 giờ đồng hồ.
 • Tương tự các chuyến bay nội địa khác, bạn cũng nên nâng mức khối lượng trước 3 giờ khởi hành. Vì lúc này bạn sẽ được nhận mức giá tiết kiệm hơn 70% so với khi bạn mua tại quầy vé ở sân bay. Còn các chuyến bay quốc tế, bạn phải nâng mức trọng lượng trước 5 giờ.

3. Những lưu ý về hành lý khi lên máy bay Bamboo

3.1 Đối với hành lý xách tay tại Bamboo

Dưới đây là một số vật dụng, dụng cụ được bị cấm hoặc hạn chế mang lên máy bay Bamboo:

 • Những loại thức ăn hay những vật dụng có mùi.
 • Đồ uống có nồng độ cồn cao trên 70%.
 • Đồ vật sắc nhọn, có khả năng gây thương tích như: dao lam, dao rọc giấy, kéo có phần lưỡi dài trên 6cm, kìm – cờ lê – mỏ lết – tuốc nơ vít – dùi cui hay các vật sắc nhọn có chiều dài trên 10cm. Các dụng cụ lao động nguy hiểm, gậy/cán ô có đầu nhọn bằng kim loại, chân máy ảnh/camera.
 • Đồ vật có khả năng gây cháy nổ như: đạn, mìn, thiết bị nổ quân dụng, các loại pháo (pháo hoa, thuốc pháo, pháo sáng,…),hoặc xăng dầu, bật lửa – hộp diêm.
 • Vũ khí và các loại đồ chơi giống vũ khí: súng, súng cao su, súng la-de, những loại dao, kiếm, giáo, mác, hay lưỡi lê.
 • Vật dụng nguy hiểm khác: bình cứu hỏa, đá khô (quá 2.5kg), pin Lithium, các loại gậy thể thao như gậy đánh gôn, gậy chơi bi-a, gậy đánh khúc côn cầu,…

3.2 Đối với hàng lý ký gửi Bamboo

Để đảm bảo an ninh cũng như thực hiện đúng quy định của hãng hàng không, bạn nên thực hiện các quy tắc đóng gói sau:

 • Hành lý phải có tình trạng nguyên vẹn, không bị hư hại, không được biến dạng.
 • Bề mặt bên ngoài của hành lý không được bị rách, bị bục hoặc thủng.
 • Hành lý không nhồi nhét quá chật dẫn đến nguy cơ bị rách trong khi vận chuyển.
 • Đối với hành lý có khóa kéo, các khóa phải được đóng kỹ lại, tay cầm được xếp gọn gàng.
 • Đối với hành lý có dây: dây phải buộc gọn gàng để giảm khả năng dây bị vướng và mắc vào băng chuyền, gây nên tình trạng rách và hư hỏng hành lý trong quá trình vận chuyển.
 • Nếu hành lý là vali, bạn nên sử dụng dịch vụ bọc vali hoặc bọc nhựa tại sân bay để hạn chế nguy cơ trầy xước.
 • Hành lý cần được buộc thẻ tên bạn (thẻ nhận dạng) với đầy đủ họ tên, số hiệu chuyến bay và số điện thoại của bạn để nhanh chóng nhận diện.

5. Những loại vé và điều kiện vé của Bamboo

Ngoài những quy định hành lý ký gửi, xách tay Bamboo trên, các bạn có thể tham khảo một số hạng vé máy bay, trong đó đã có nhiều ưu đãi không chỉ về dịch vụ mà còn về hành lý. Dưới đây là 4 mức hạng vé tại Bamboo:

Hạng phổ thông – Bamboo Eco: là hạng vé có mức giá rẻ nhất, do đó có một số tiện ích và 7 kg hành lý xách tay và suất ăn. Loại vé này không hỗ trợ cho khách hàng đổi tên, thay đổi giờ hay hoàn/ hủy vé hay nâng hạng vé.

Hạng vé Bamboo Plus: loại giá vé này được nâng thêm 1 cấp các tiện ích với giá khá hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng loại vé này để được hưởng miễn phí 7 kg hành lý xách tay, 20 hàng lý ký gửi, miễn phí suất ăn. Vé này còn hỗ trợ bạn thay đổi tên, thay đổi giờ bay và nâng hạng ký gửi trước 3 giờ khởi hành.

Hạng vé Bamboo Business: đây là loại vé thương gia, bạn sẽ nhận được tiện ích như sau: 10 kg hành lý xách tay, 30 kg hành lý ký gửi. Miễn phí suất ăn, có phòng VIP và xe đưa đón tại sân bay. Ngoài ra, loại vé này còn được ưu tiên làm thủ tục check-in, thay đổi tên, thay đổi giờ bay và nâng hạng ký gửi trước 3 giờ khởi hành và đặt biệt là được hoàn/hủy vé.

Hạng vé Bamboo First: hạng vé này sẽ nâng cấp so với hạng thương gia, được hưởng những tiện ích như: 10 kg hành lý xách tay, 40 kg hành lý ký gửi, miễn phí suất ăn, có phòng VIP và xe đưa đón tại sân bay. Ngoài ra được ưu tiên check-in và đặt biệt hơn là có khoang ngồi riêng và dịch vụ đưa đón tại nhà tận nơi.

Lưu ý: Đối với hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business hành lý ký gửi khi phát sinh ở sân bay, sẽ được tính cước phí mỗi cân 40.000 đồng, chưa bao gồm VAT. Còn hạng Bamboo Eco, sẽ được tính như sau:

Hành lý dưới 20 kg: tính cước phí 20kg = 300.000 đồng, chưa bao gồm VAT

Hành lý trên 20kg: cước phí sẽ là phí hành lý 20 kg + phí phát sinh thứ 21, tính theo giá mỗi cân.

6. Tổng kết

Đây là những thông tin tổng hợp được về quy định hành lý ký gửi Bamboo cũng như hành lý xách tay Bamboo mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng với điều này, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất về hành lý của mình hoặc chia sẻ đến cho bạn bè, người thân của mình. Để tránh những phát sinh không đáng có trong chuyến bay. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo giấy tờ tùy thân để có thể làm thủ tục bay nhanh chóng nhé. Chúc các bạn sẽ có trải nghiệm tốt với hãng hàng không Bamboo Airways.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *