www.dulichvietnams.com

Hành Lý Ký Gửi Được Mang Những Gì Trên Chặng Bay?

Hành Lý Ký Gửi
Spread the love

Máy bay là phương tiện di chuyển ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhờ sự thuận tiện và nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những thông tin về hành lý xách tay hay hành lý ký gửi. Hành lý ký gửi được mang những gì? Bạn hoàn toàn có thể bị phạt tiền nếu hành lý quá cân hay nhiều trường hợp khác. Thế nên, trước khi đi du lịch bằng máy bay, hãy cùng Dulichvietnam điểm qua một vài vật dụng bạn có thể ký gửi nhé!

Hành lý ký gửi là gì?

Khi đi du lịch, chắc hẳn bạn phải chuẩn bị rất nhiều đồ đạc. Bạn có thể chia ra thành hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành lý xách tay thường là những vật dụng cần thiết, gọn và nhẹ. Loại hành lý này bạn có thể trực tiếp xách lên máy bay. Hành lý ký gửi thì ngược lại. Chúng thường có kích thước lớn, nặng và khó cầm nắm. Khi làm thủ tục, bạn có thể ký gửi tại quầy sau khi đã kiểm tra cân nặng. Sử dụng hành lý ký gửi giúp chuyến đi của bạn nhẹ nhàng hơn mà không cần phải lo nghĩ vấn đề “tay xách nách mang” nữa.

Hành lý ký gửi cồng kềnh khó để tự xách tay lên máy bay

Hành lý ký gửi được mang bao nhiêu ki-lô-gam?

Mỗi hãng hàng không có những quy định khác nhau về trọng lượng hành lý bạn có thể ký gửi miễn phí. Không chỉ tùy thuộc vào hãng bay mà còn là hạng vé. Để không bị mất tiền oan vì hành lý quá cân, bắt buộc bạn phải mua thêm hành lý hoặc biết được các thông tin dưới đây để chuẩn bị hành lý có cân nặng vừa phải.

Mỗi hãng có quy định khác nhau về cân nặng hành lý ký gửi miễn phí

Vietnam Airlines

Mặc dù giá vé của Vietnam Airlines khá cao nhưng bù lại khối lượng hành lý ký gửi miễn phí của hãng rất thoải mái. Với hạng phổ thông, bạn được miễn phí 23 kg hành lý. 23 kg đủ để bạn soạn đồ dùng cho cả tuần đi du lịch. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm 12 kg hành lý xách tay. Có thể nói, chỉ cần mua vé hạng phổ thông của Vietnam Airlines là bạn có thể thoải mái chuẩn bị đồ rồi. Nếu vẫn không đủ, bạn hoàn toàn có thể mua thêm hành lý. Kinh nghiệm mua hành lý ký gửi là mua trực tuyến thông qua website của Vietnam Airlines sẽ rẻ hơn khi mua trực tiếp tại quầy.

Bamboo Airways

Khi mua vé Bamboo Airways hạng phổ thông, bạn sẽ có mặc định số cân nặng của hành lý xách tay và hành lý ký gửi lần lượt là 7kg và 20kg. Tuy thấp hơn Vietnam Airlines nhưng với khối lượng hành lý như vậy cũng đã đủ để bạn tha hồ đem theo những bộ cánh ưng ý khi đi du lịch. Không những thế, Bamboo Airways có đến 8 hạng vé khác nhau giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn để phù hợp với ngân sách của mình. Nhất là sự ra đời của hạng vé tiết kiệm và siêu tiết kiệm sẽ giúp cho chi phí đi lại của bạn giảm xuống rất nhiều.

Vietjet Air

Nổi tiếng là hãng hàng không giá rẻ, Vietjet Air có lẽ là sự lựa chọn được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, khi mua vé hạng phổ thông, bạn chỉ được miễn phí 7kg hành lý xách tay và không có hành lý ký gửi. Bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi với mức giá gần 170.000 đồng cho 15kg hành lý. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc mua vé rẻ và không có hành lý ký gửi với mua vé giá vừa phải và có trên 20kg hành lý ký gửi. Nhưng nếu bạn chỉ đi du lịch ngắn ngày và không mang theo nhiều đồ đạc thì Vietjet Air có lẽ là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm nhiều nhất so với các hãng kia.

Hành lý ký gửi được mang những gì?

Không phải tất cả mọi đồ đạc đều có thể để trong hành lý ký gửi. Khi làm thủ tục lên máy bay, bạn sẽ được nhân viên hỏi rất kỹ về những vật dụng có trong vali. Việc đưa ra một vài quy định bắt buộc về gửi hành lý giúp đảm bảo chuyến bay an toàn và hạn chế thấp nhất mọi rủi ro có thể xảy ra. Thường thì các hãng máy bay sẽ có chung một vài các quy định về việc cấm đem đồ lên máy bay, tuy nhiên cũng có một vài điểm khác biệt. Bạn đã nắm được thông tin về những loại vật dụng không được đem lên máy bay chưa? Cùng tìm hiểu với DulichvietnamS trong phần tiếp theo nhé!

Hành lý ký gửi được mang những gì Vietnam Airlines

Trừ các vật dụng như ở dưới đây, Vietnam Airlines cho phép bạn mang theo hầu hết các loại đồ đạc khác nhau trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi:

Vietnam Airlines quản lý nghiêm ngặt đồ dùng trong hành lý ký gửi

– Đồ dễ phát nổ, gây cháy như pháo, bật lửa, xăng dầu, bình xịt khí ga,…những đồ vật này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến sự cố cháy trên máy bay. Để đảm bảo chuyến bay an toàn, bạn không được để chúng vào hành lý ký gửi và thậm chí là hành lý xách tay cũng không được phép.

– Đồ dễ vỡ như chai thủy tinh, chai rượu,… Dù không được gửi bằng hành lý ký gửi, bạn có thể xách tay theo chúng. Tuy nhiên, kích thước của chai không được quá lớn. Khi đã mang đồ dễ vỡ lên máy bay, bạn phải cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trong mọi trường hợp xảy đến với đồ đạc của bạn.

– Thức ăn tươi sống như hải sản, thịt, hoa quả đông,… Những loại thức ăn này có thể bị hư và không đảm bảo chất lượng thực phẩm sau khi đáp chuyến bay. Thế nên, Vietnam Airlines không cho phép khách ký gửi các loại thực phẩm này. Nếu có thì phải đảm bảo đồ ăn đã được bảo quản kín đáo.

– Thức ăn có mùi như sầu riêng hay nước mắm,… không được khuyến khích mang lên máy bay vì mùi quá nặng, có thể gây ảnh hưởng đến hành khách trên chuyến bay. Nếu thật sự cần thiết phải vận chuyển đồ ăn có mùi thì phải bọc kín để nó không bị bay mùi.

– Ngoài ra, các chất như clo, các chất phóng xạ độc hại, đá khô, bình cứu hỏa,… cũng không được phép mang lên máy bay.

Có một lưu ý nhỏ là đối với các thiết bị điện tử thì bạn không nên gửi bằng hành lý ký gửi. Vì tỉ lệ đồ dùng như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… để trong hành lý ký gửi bị vỡ là rất cao. Để tự bảo quản vật dụng cá nhân, bạn nên cân nhắc để xếp đồ vào hành lý xách tay hay hành lý ký gửi.

Hành lý ký gửi được mang những gì Bamboo Airways

Theo quy định chung của ngành hàng không, khi đi máy bay của Bamboo Airways bạn cũng phải tuân theo những quy định về hành lý của hãng. Để tránh gây rắc rối cho bản thân, bạn không nên mang theo những đồ đạc dưới đây trong hành lý ký gửi của mình:

Một vài đồ dùng không nên ký gửi được khuyến cáo bởi Bamboo Airways

– Chất gây nổ và dễ bắt lửa chắc chắn là điều cấm kỵ đầu tiên cho bất kỳ chuyến bay nào. Dù là hành lý xách tay hay ký gửi, bạn đều không thể mang theo pháo, thuốc súng, lựu đạn, xăng dầu,… Bạn cũng không thể ký gửi khí ga vì nó là một chất dễ cháy và có thể gây nổ.

– Chất bào mòn và các chất có độ tẩy rửa mạnh. Clo hay các chất phóng xạ khác đều không được nhận ký gửi trên máy bay để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách.

– Một vài đồ đạc được xếp vào loại nguy hiểm và tuyệt đối không được đem lên máy bay đó là: bình cứu hỏa, đá khô lớn hơn 2.5kg,…

– Để bảo đảm an toàn cho tài sản của mình, bạn không nên ký gửi những đồ có giá trị lớn như trang sức, đồ hiệu, tiền, vàng,… vì trong quá trình vận chuyển có thể bị thất lạc. Ngoài ra, cũng không nên ký gửi các vật dụng nguy hiểm như đồ sắc nhọn, súng, dụng cụ thể thao nguy hiểm,…

Hành lý ký gửi được mang những gì Vietjet Air

Giống như các hãng hàng không khác, Vietjet Air cũng rất nghiêm ngặt trong việc quy định đồ dùng không thể ký gửi. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và các hành khách khác, bạn cần tuân theo những quy định này. Những đồ dùng bạn tuyệt đối không được ký gửi đó là:

Những đồ dùng không được ký gửi tại Vietjet Air

– Chất dễ nổ và dễ bắt lửa. Khi di chuyển bằng đường hàng không, đây là các chất được đưa vào danh sách những điều cấm kỵ hàng đầu. Bạn không thể mang theo xăng dầu, pháo, thuốc súng, lựu đạn,…

– Bạn cũng không được ký gửi bất cứ các chất có độ bào mòn và chất độc hại nào như clo, chất phóng xạ,… Khi nhân viên hải quan phát hiện ra các chất này trong hành lý thì chắc chắn bạn phải loại bỏ chúng ra trước khi có thể lên máy bay.

– Cũng giống như những hãng khác, đá khô nặng hơn 2.5kg, bình cứu hỏa,… thuộc diện nguy hiểm nên không thể gửi lên máy bay.

– Vietjet Air khuyến khích bạn không giữ lại các đồ dùng có giá trị trong hành lý ký gửi của mình. Các thiết bị điện tử như máy tính, máy ảnh,… có thể bị hư do va đập trong quá trình vận chuyển. Trang sức, tiền, đồ hiệu,… dễ bị thất lạc nếu bạn không để chúng lại trong hành lý xách tay của mình.

Với bài viết trên đây, DulichvietnamS hy vọng đã giải đáp được thắc mắc hành lý ký gửi được mang những gì của bạn. Dù là hãng hàng không nào thì những quy định chung về đồ dùng được và không được mang lên máy bay đều có những điểm giống nhau. Để đảm bảo an toàn trước hết là cho bản thân cũng những hành khách khác, bạn cần nghiêm chỉnh tuân thủ những quy định này trước khi lựa chọn di chuyển bằng máy bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *