www.dulichvietnams.com

Làm Tiếp Viên Hàng Không Cần Những Gì Năm 2023

làm tiếp viên hàng không cần những gì
Spread the love

Bạn có ước mơ, sở thích sẽ trở thành một tiếp viên hàng không, được du ngoạn cùng du khách trên bầu trời? Bạn đang có những thắc mắc về những điều kiện, tiêu chuẩn và làm tiếp viên hàng không cần những gì? Đọc ngay và ghim lại những điều chúng mình chia sẻ dưới đây để có thể thực hiện được ước mơ trở thành tiếp viên hàng không của bạn nhé!

Làm Tiếp Viên Hàng Không Cần Những Gì

Tùy thuộc vào các hãng hàng không thì điều kiện để có thể trở thành tiếp viên hàng không sẽ không giống nhau.

Mỗi hãng sẽ có phương tuyển chọn và các điều kiện đưa ra đều được đánh giá dựa theo những đặc điểm của ngành và mang nét riêng của hãng hàng không đó.

Vậy những điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không bao gồm những gì? Làm một tiếp viên hàng không cần những gì? Có gì khó khăn và những tiêu chí nào là cần đáp ứng để có thể làm được công việc này?

Tiêu chí cơ bản về ngoại hình

Làm tiếp viên hàng không cần những gì về ngoại hình? Những tiêu chí về ngoại hình là những điều kiện đầu tiên để trở thành tiếp viên hàng không.

Làm tiếp viên hàng không sẽ cần những gì?

Để có thể thuận lợi trong quá trình xin việc cũng như ứng tuyển thì ngoại hình của bạn phải đáp ứng đạt những tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, khuôn mặt ưa nhìn sẽ là lợi thế, giọng nói nhẹ nhàng, dễ nghe, không có vấn đề dị tật.

Luôn rạng rỡ, tươi cười để chào đón hành khách

Nếu bạn có hình xăm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ, thì việc bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không sẽ rất khó

Tiêu chuẩn ngoại hình đối với nam : chiều cao từ 1m65 -1m82, có độ tuổi từ 18-30 tuổi, cân nặng phù hợp với chiều cao, tương đối, dễ nhìn.

Tiêu chuẩn ngoại hình đối với nữ : chiều cao từ 1m58-1m75, có độ tuổi từ 18 -28 tuổi, cân nặng phù hợp tương đối với chiều cao.

Điều kiện cần thiết về trình độ học vấn

Bên cạnh những tiêu chuẩn cơ bản về ngoại hình, thì làm một tiệp viên hàng không cần những gì về trình độ học vấn ? Để làm tiếp viên hàng không thì bạn cần những điều kiện về trình độ học vấn như sau:

Trình độ về văn hóa: Tốt nghiệp THPT trở lên, có lý lịch, quốc tịch rõ ràng.

Ngoại ngữ: Vì tính chất công việc liên quan đến du khách trong nước hay quốc tế nên yêu cầu về ngoại ngữ khá quan trọng. TOEIC phải đạt tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt ( 61 ), TOEFL CBT ( 173 ), IELTS (5.0).

Đây là một trong những căn cứ cơ bản nhất để sau khi ứng viên trúng tuyển được phân bay theo những tuyến trong nước và những chuyến bay quốc tế.

Ưu tiên đặc biệt cho những ứng viên biết từ 2 thứ tiếng trở nên. Để thuận lợi hơn trong việc giao tiếp các hành khách quốc tế từ nhiều Châu lục khác.

Duyên dáng với đồng phục áo dài dành cho tiếp viên hàng không

Bên cạnh đó mong rằng các ứng viên ứng tuyển và trúng tuyển khi đi làm có thể vui vẻ, hòa đồng, lịch sự, hoạt bát, nhanh nhẹn, nhạy bén trong mọi tình huống diễn ra trên chuyến bay. Bảo đảm được chất lượng dịch vụ cho hãng hàng không mà mình làm việc.

Có thể chịu được áp lực là lợi thế

Công việc nào cũng sẽ có những áp lực lớn nhất định, nghề tiếp viên hàng không cũng vậy, nó sẽ có những áp lực nhất định nên nếu bạn quyết định theo nghề này thì phải luôn chắc chắn rằng bản thân mình sẽ chịu được áp lực lớn.

Tiếp viên hàng không phát quà tặng cho hành khách trên chuyến bay

Làm tiếp viên hàng không thật sự rất thú vị, nhìn vào mặt khách quan thì có vẻ rất nhàn hạ và thư thả, thoải mái. Nhưng có một sự thật lại trái ngược rằng để làm được tiếp viên hàng không bạn phải chịu những áp lực rất lớn.

Các tiếp viên hàng không sẽ phải thực hiện bốn chuyến bay nội địa mỗi ngày. Thời gian nghỉ lại là không nhiều nên sẽ rất vất vả. Luôn sẵn sàng đối mặt với các khách hàng khó tính, bay liên tục và phải thật tâm lý trong nhiều trường hợp khó nhằn trên chuyến bay.

Hồ sơ dự tuyển cần có những gì?

Làm tiếp viên hàng không thì khi nộp hồ sơ dự tuyển cần có những gì bên trong túi hồ sơ? Nhanh tay ghim lại những thứ cần có để có một hồ sơ dự tuyển thật đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho nghề tiếp viên hàng không nhé!

Túi hồ sơ bao gồm:

  • Một bản sơ yếu lý lịch được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
  • Giấy khai sinh.
  • CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.
  • Có bằng tốt nghiệp THPT và trung học chuyên nghiệp/ Cao đẳng/ Đại học nếu có.
  • Bản phiếu điểm kiểm tra tiếng anh hoặc các chứng chỉ về tiếng anh còn giá trị trong vòng 2 năm do Toeic Vietnam (IIG), Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS), IDP Education, Hội đồng Anh (British Council) cấp chứng nhận.
  • Cần có 4 ảnh màu 4x6cm và 1 ảnh màu toàn thân 12×15 cm.

Trải qua những vòng thi tuyển khắc nghiệt

Để có thể trở thành một tiếp viên hàng không với những tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu, điều kiện của các hãng hàng không thì các bạn sẽ phải trải qua những vòng thi tuyển khắc nghiệt.

Các ứng cử viên sẽ phải trải qua từ 4 đến 6 vòng thì khá khắc nghiệt bao gồm:

  • Buổi phỏng vấn sơ tuyển
  • Kiểm tra tiêu chuẩn ngoại hình chi tiết
  • Trải qua quá trình kiểm tra tổng thể và kiểm tra y tế, sức khỏe

Sau đó bạn sẽ phải trải qua vòng thi tiếng anh viết kéo dài 3-4 tiếng đồng hồ và 1 bài phỏng vấn dài 13h và riêng với hãng hàng không Vietjet Air thì các ứng viên sẽ có một vòng thi tài năng trước khi được phỏng vấn trực tiếp với trưởng đoàn tiếp viên của hãng.

Đặc biệt lưu ý là tỷ lệ chọi vào ngành tiếp viên hàng không khá cao nêncũng là áp lực lớn đối với các ứng cử viên.

Huấn luyện tiếp viên hàng không kéo vali và dáng đi

Sau khi bạn trúng tuyển, tùy thuộc vào chế độ của mỗi công ty, mỗi hãng hàng không. Các ứng viên sẽ được tham gia khóa đào tạo để trở thành tiếp viên hàng không, được phân công bay theo những tuyến đường bay trong nước hoặc các chuyến bay quốc tế của hãng.

Những lưu ý để trở thành một tiếp viên hàng không

Những lưu ý sau đây mà chúng mình cung cấp cho các bạn có thể sẽ giúp ích thêm một phần nào đó cho các bạn khi theo đuổi ngành tiếp viên hàng không, nên hãy ghi lại những lưu ý này nhé.

Luôn trong trạng trái tươi cười, vui vẻ

Cũng tương tự như những ngành dịch vụ khác, khi ở trước mặt khách hàng các tiếp viên hàng không phải luôn giữ một thái độ, khuôn mặt tươi cười, vui vẻ, niềm nở.

Nhưng bên cạnh đó thì áp lực phải di chuyển liên tục, lệch múi giờ sẽ khiến không ít người mệt mỏi, xuống sắc, nên hãy chăm sóc sức khỏe bản thân và duy trì trạng thái năng lượng thật tốt nhé.

Tiếp viên hàng không giúp hành khách để hành lý vào khoang

Mỗi công việc đều có những khó khăn riêng nhất định tùy theo tính chất của mỗi công việc. Tất nhiên ngành tiếp viên hàng không cũng không phải ngoại lệ.

Luôn trong trạng thái nhiệt tình, sẵn sàng phục vụ khách hàng

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm đó thì bạn phải đối mặt với khá nhiều hạn chế khi trở thành tiếp viên, giờ giấc làm việc sẽ không ổn định, tuổi nghề không kéo dài, sự mệt mỏi sau những chuyến bay liên tục, thời gian ở bên gia đình ít hơn…

Đảm bảo an toàn trong các chuyến bay trong tình thế đại dịch

Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định theo đuổi công việc tiếp viên hàng không này. Đây là nghề được nhiều mà đánh đổi cũng nhiều. Điều kiện để làm tiếp viên hàng không khá cao và phải trải qua rèn luyện mới đạt được.

Nghề tiếp viên hàng không là một nghề khá khắc nghiệt nhưng nó sẽ cho bạn những trải nghiệm đầy mới lạ và thú vị.

Vậy nên nếu bạn có yêu thích công việc tiếp viên hàng không thì có thể tham khảo những thông tin để làm tiếp viên hàng không cần những gì mà chúng mình đã cung cấp ở trên nhé!

Du lịch Việt Nam luôn cung cấp những giải pháp để giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn về những địa điểm du lịch, những thắc mắc về ngành du lịch, hàng không.

Mong rằng những gì chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn thật nhiều trên hành trình trở thành một tiếp viên hàng không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *