www.dulichvietnams.com

Quy Định Hành Lý Xách Tay Vietjet 2022 Bạn Cần Biết

quy định hành lý xách tay Vietjet
Spread the love

Hành lý là đồ vật cần thiết mỗi khi bạn di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo an toàn khi đi máy bay, một số hãng bay đã có những quy định riêng về hành lý. Vietjet cũng đã đưa ra một số quy định về hành lý. Hãy cùng bài viết tìm hiểu quy định hành lý xách tay Vietjet 2022 Để bạn có thể chuẩn bị cho các hành trình bay của mình thuận lợi.

1. Hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là những kiện hàng, vali hay túi xách có chứa các đồ vật bạn được phép mang lên máy bay. Tùy từng hãng bay có những quy định riêng, mà hành lý xách tay của bạn sẽ được mang lên khoang ngồi. Do đó, bạn phải tìm hiểu trước khi lên máy bay.

2. Quy định hành lý xách tay Vietjet 2022

2.1 Quy định về trọng lượng hành lý xách tay 

Theo quy định của Vietjet, mỗi hành khách hạng vé Eco và Deluxe sẽ có tối đa 7 kg hành lý xách tay (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi). Còn đối với hạng vé Skyboss, thì 10 kg là tổng hành lý xách tay được mang theo.

2.2 Quy định về kích thước của hành lý xách tay

Bên cạnh những quy định về trọng lượng, hành lý xách tay của hành khách còn phải đáp ứng quy định về kích thước. Kích thước của hành lý xách tay có tiêu chuẩn như sau:

 • 1 kiện hành lý xách tay chính sở hữu kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
 • 1 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm các túi sau)
 • 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, báo, máy ảnh, túi đựng thức ăn dành cho em bé,… có kích thước không được vượt quá 30cm x 20cm x 10cm
 • 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra rộng không quá 114cm x 60cm x 11cm
 • 1 túi đựng máy tính xách tay với kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm
Minh hoạ: quy định hành lý xách tay vietjet 2022

Nếu hàng lý bạn quá cồng kềnh mà không thể để vừa khoang chứa. Hoặc dưới mỗi chỗ ngồi, nó sẽ khiến chuyến bay của bạn không được thoải mái trong suốt đoạn đường đi. Ngoài ra, nếu hành lý xách tay của bạn không đạt các tiêu chuẩn về kích thước. Bạn sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của bạn sẽ bị hãng bay từ chối chuyên chở. Do đó trước khi bay, bạn nên soạn những đồ dùng cần thiết để theo cạnh mình, tránh sự cố phát sinh.

2.3 Quy định hành lý xách tay Vietjet đối 2022 với chất lỏng, dung dịch

Dung dịch, chất lỏng là những món hàng được các hãng hàng không chú ý và kiểm soát chặt chẽ khi lên máy bay. Cũng như vậy, các chuyến bay của Vietjet, hành lý xách tay với dạng chất lỏng cũng có những quy định riêng, hãy cùng bài viết tìm hiểu tiếp nhé.

Những loại chất lỏng, dung dịch được phép khi lên máy bay:

 • Tất cả các loại đồ uống, kể cả nước và chứa với thể tích dung dịch không quá 100ml
 • Thực phẩm lỏng hoặc nửa lỏng như: súp, mứt, mật ong…
 • Các loại mỹ phẩm có nhãn hiệu rõ ràng; đồ vệ sinh cá nhân.
 • Trong trường hợp có trẻ sơ sinh đi cùng, sữa hoặc thức ăn dạng lỏng dành cho trẻ sơ sinh được phép mang lên
 • Các loại chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Hoặc trên máy bay đã được bọc kín hay niêm phong.
 • Các loại thuốc chữa bệnh có đơn kê của bác sĩ trong đó thông tin trùng với người di chuyển

Có thể mang bao nhiêu thể tích chất lỏng khi lên máy bay

Hiện nay, có những quy định chất lỏng dành riêng cho chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế.

Chuyến bay nội địa: những loại chất lỏng sẽ không giới hạn thể tích khi đem lên. Chỉ cần đảm bảo được kích thước và trọng lượng theo quy định hành lý xách tay Vietjet đưa ra.

Chuyến bay quốc tế: Bạn chỉ được phép mang theo các chai lọ chứa không quá 100ml loại chất lỏng. Tổng dung tích tối đa 1 lít/người trong hành lý cá nhân. Ngoài ra, các loại đồ uống, mỹ phẩm, rượu, nước hoa,… tại các cửa hiệu trong sân bay hoặc những cửa hàng miễn thuế – Duty Free.Thì bạn được phép mang lên máy bay mà không giới hạn dung tích hay số lượng. Tuy nhiên, các loại chất lỏng phải được đóng gói cẩn thận, nếu vượt quá dung tích hành lý xách tay, bạn phải ký gửi số chất lỏng đó, nếu không hành lý của bạn sẽ bị từ chối.

3. Loại hành lý xách tay nào không được mang lên máy bay

Bên cạnh một số hành lý được phép xách tay lên máy bay, bạn cũng phải chú ý một số vật dụng hay dụng cụ bị hạn chế hoặc không được phép đem lên máy bay. Đặt biệt, nếu bạn mang theo những đồ vật bị cấm, bạn phải chịu xử phạt theo quy định pháp luật của địa phương mà bạn bay qua hay nơi quá cảnh, nơi đến của bạn.

3.1 Loại hành lý xách tay không được mang lên

 • Các loại đồ vật kim loại sắc nhọn như: kéo, dao, kim khâu…
 • Các chất dễ cháy nổ như: sơn, dung môi, bật lửa, diêm, khí ga,…
 • Các loại vũ khí sát thương, ăn mòn như: chất nổ, bom mìn, súng đạn, kiếm,…
 • Các loại chất độc, chất lây nhiễm, chất tẩy trắng…
 • Các loại thuốc không có nhãn hiệu, xuất xứ
 • Các loại dạng vũ khí như: súng, súng la-de, súng cao su, dao, kiếm các loại, giáo, mác, lưỡi lê. Cấm tất cả các đồ chơi giống vũ khí thật.
Minh hoạ: quy định hành lý xách tay vietjet 2022

3.2 Hành lý xách tay bị hạn chế mang lên máy bay

Các loại hành lý bị hạn chế có thể được lên máy bay nếu đáp ứng các quy chuẩn di chuyển.

 • Nếu là thi hài, tro cốt phải có hộp chứa kín, kèm theo giấy chứng tử và kiểm dịch y tế.
 • Đối với các sản phẩm có mùi: bạn phải tách mùi, đóng gói và dán kín hành lý bằng băng keo. Đảm bảo không có mùi thoát ra, gây ảnh hưởng đến những hành khách khác trên máy bay.
 • Nếu là rượu hoặc các loại nước có cồn, bạn chỉ có thể mang tối đa 5 lít/người với sản phẩm có nồng độ cồn trong tầm khoảng 24% – 70%. Và những thức uống có nồng độ cồn vượt quá 70% thì bạn không được phép mang lên máy bay.

4. Cách thức xử lý vi phạm quy định hành lý xách tay

Việc bạn đem quá cân hoặc hành lý xách tay của bạn không đạt các tiêu chuẩn của hãng bay, sẽ dẫn đến một số phiền toái cho bạn trong chuyến đi. Tùy vào mức độ vi phạm mà bạn vẫn được Vietjet hỗ trợ một số cách xử lý.

4.1 Đối với hàng bị quá cân

Với hành lý xách tay bị quá cân quy định. Bạn có thể chọn lọc và đóng gói đồ vật sao cho đúng quy định đặt ra. Và những đồ vật kia có thể chuyển sang dạng hành lý ký gửi. Hoặc để có thể tiết kiệm chi phí, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ người đi cùng. Bạn chuyển bớt hành lý sang người đồng hành. Với điều kiện họ vẫn còn thừa cân hành lý xách tay.

4.2 Đối với hàng hóa chất cấm

Đối với các vật dụng, đồ vật mang tính chất nguy hiểm nhưng không nằm trong danh mục bị cấm. Bạn sẽ được hỗ trợ chuyển sang đường vận chuyển hàng hóa. Còn với những đồ vật, vật dụng bị nêu tên trong danh sách cấm. Bạn sẽ phải làm việc cơ quan an ninh giải trình sự việc và chịu trách nhiệm pháp lý thông qua pháp luật tại địa phương bạn chuẩn bị bay hoặc các địa điểm quá cảnh, nơi bạn đến. Để đảm bảo những sự cố này không xảy ra, bạn nên chú ý các chất cấm được nêu tên, lưu ý nhất là các loại nước uống, rượu có nồng độ cồn quá cao.

5. Tham khảo dạng hành lý ký gửi

Phòng tránh trường hợp hành lý của bạn có quá nhiều nhưng không thể xách tay, bạn hãy tham khảo dạng hành lý ký gửi. Vietjet cũng có những quy định về hành lý ký gửi như sau:

5.1 Khối lượng tiêu chuẩn hành lý ký gửi:

 • Trọng lượng không vượt quá 32 kg/1 kiện
 • Kích thước tối đa là: 119cm x 119cm x 81cm
 • Để tiết kiệm chi phí khi mua khối lượng hàng ký gửi, bạn nên đăng ký trả trước dịch vụ hàng ký gửi tại website Vietjet, Phòng vé, Đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của Vietjet. Vì nếu thanh lý tại quầy sân bay, mức phí sẽ cao hơn.

5.2 Lưu ý khi mua hành lý ký gửi tại Vietjet

 • Khi muốn mua thêm hành lý, bạn phải gọi điện đến Đại lý trước ít nhất là 3 giờ khởi hành so với dự kiến. Và nếu bạn mua sau khoản thời gian này, thì bạn phải làm thủ tục tại sân bay và tốn rất nhiều chi phí.
 • Khi mua hành lý ký gửi tại sân bay, và đối với các chuyến bay nội địa. Bạn chỉ được phép mua tối đa thêm gói hành lý 15 kg. Do đó, nếu bạn muốn mua hàng ký gửi nhiều khối lượng khác. Hãy mua trước trên website hoặc thông qua đại lý.
 • Các thiết bị hỗ trợ di chuyển như: xe lăn, nạng hay xe đẩy hoặc nôi của em bé sẽ được Vietjet hỗ trợ vận chuyển miễn phí.
 • Ngoài ra, với vé máy bay hạng Skyboss, bạn sẽ được tặng 1 kiện hành lý xách tay 7kg + kiện hành lý ký gửi đến 30kg + gói hành lý là dụng cụ thể thao (đồ chơi golf) lên đến 15kg. Nếu có điều kiện, bạn có thể trải nghiệm hạng vé máy bay này để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

6. Tổng kết

Như vậy, trên đây là những thông tin về quy định hành lý xách tay Vietjet đưa ra cho các chuyến bay của hãng. Bạn có thể tham khảo và bỏ túi kinh nghiệm về hành lý. Để có thể chuẩn bị cho chuyến đi của mình thật tốt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các hành lý hạn chế hoặc cấm bay, tránh những rắc rối không đáng có. Chúc bạn có chuyến bay vui vẻ, thuận lợi và an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *