www.dulichvietnams.com

Quy Định Hành Lý xách Tay Vietnam Airlines 2022

hành lý xách tay
Spread the love

Nếu bạn đang thắc mắc về quy định hành lý xách tay Vietnam Airline 2022 hay còn chưa biết về những thông tin gì về hành lý xách tay thì bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ, cụ thể nhất về hành lý xách tay cho bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu xem quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines có gì mới nhé!

1.Những thông tin bạn cần biết về hành lý xách tay

Có thể sẽ còn có nhiều người mơ hồ về hành lý xách tay cũng như chưa biết nhiều về những khái niệm, những chi tiết về hành lý xách tay.

Để có thể giúp các bạn biết rõ hơn về hành lý xách tay là gì? qua đó cũng cho các bạn hiểu rõ hơn những quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022 thì chúng mình sẽ chia sẻ những thông tin dưới đây cho các bạn tham khảo nhé.

1.1 Khái niệm hành lý xách tay

Trước khi chúng mình cung cấp thông tin về những quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022 thì đảm bảo rằng bạn phải hiểu và nắm được khái về khái niệm hành lý tay đã nhé.

Hành lý xách tay là những vật dụng, vật phẩm mà bạn có thể mang theo bên mình khi lên máy bay. Các hành lý xách tay cần phải tuân thủ quy định về cân nặng, kích thước, lượng chất lỏng tối đa,… của những hãng hàng không.

1.2 Kích thước hợp lệ của hành lý xách tay

Hành lý xách tay có kích thước cỡ như nào thì sẽ hợp lệ với quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022?

Hành lý nếu quá cồng kềnh thì sẽ không thể để vừa khoang chứa hay dưới mỗi chỗ ngồi và điều này chắc chắn sẽ khiến chuyến bay của bạn không được thoải mái.

Chính vì vậy, bạn hãy đảm bảo rằng hành lý xách tay của bạn có chiều dài- rộng- sâu lần lượt không không vượt quá 56cm-36cm-23cm nhé.

Kích thước hợp lệ của hành lý xách tay

Bên cạnh đó, bạn có thể mang thêm 1 hành lý khác nhưng cần phải đáp ứng các quy định sau:

Túi xách nữ/ túi đựng thức ăn, sách báo, máy ảnh phải có kích thước không quá 30cm-20cm-10cm.

Túi dùng để đựng máy tính xách tay tối đa phải đạt kích cỡ 40cm-30cm-10cm. Hoặc túi đựng áo khoác tối đa khi mở ra không vượt quá 114cm-60cm-11cm.

1.3 Những loại hành lý không được và hạn chế mang

Những loại hành lý nào không được mang và hạn chế mang theo quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022? lưu ý lại để có thể tránh trường hợp xấu xảy ra nhé.

Loại hành lý không được mang

Những vật dưới đây sẽ khiến cho hành lý xách tay của bạn không được thông qua nên hãy ghi nhớ nha:

Đồ vật kim loại sắc, nhọn như dao, kéo, kim khâu…

Các vật, chất dễ gây cháy nổ như sơn, bật lửa, khí ga, hay chất pha loãng…

Vũ khí gây sát thương, ăn mòn như chất nổ, bom mìn, súng đạn, axit, thủy ngân, nhiệt kế, chất phóng xạ,…

Những loại chất như: Chất độc, chất lây nhiễm, chất tẩy trắng…

Những vật dụng không nên mang theo trong hành lý xách tay

Để thuận lợi lên máy bay thì hãy nhớ không mang theo những đồ vật này phòng gây ra tình hình hoảng loạn, sự việc xấu xảy ra tại sân bay.

Hành lý nào hạn chế mang?

Đối với các loại hành lý xách tay bị hạn chế mang, nếu có thể đáp ứng đúng quy cách vận chuyển thì bạn vẫn có thể mang theo lên máy bay. Nếu là thi hài, tro cốt phải có hộp chứa kín khí, chắc chắn và đi kèm theo đó là giấy chứng tử, kiểm dịch y tế.

Hạn chế mang những vật dụng nào?

Dành cho các thực phẩm có mùi, thực phẩm tươi sống/ đông lạnh, bạn sẽ được phép mang chúng theo nếu đáp ứng đúng yêu cầu tách múi, đóng hộp và dán băng keo kín miệng. Đảm bảo không thoát mùi ra ngoài ảnh hưởng đến hành khách khác xung quanh.

Ngoài ra, nếu bạn mang rượu hoặc đồ uống có cồn thì hãy lưu ý thật kỹ về nồng độ cồn trong sản phẩm. Bạn chỉ có thể mang theo tối đa theo quy định như sau:

5 lít/người với sản phẩm có nồng độ cồn nằm trong khoảng 24% – 70%

Không được phép mang lên trên máy bay nếu độ cồn vượt quá nồng độ >70%.

1.4 Hành lý xách tay nào có thể mang lên máy bay?

Ngoài những quy định về hành lý ở trên, mỗi một hành khách khi mua vé máy bay Vietnam Airlines sẽ được phép mang lên máy bay các vật dụng được cho phép để sử dụng cho mục đích riêng.

Những hành lý xách tay có thể mang theo

Nhưng mà sẽ đi kèm với điều kiện các vật dụng dưới đây thì cần bảo đảm rằng chúng được bạn thu xếp và bảo quản gọn gàng, hợp lý :

Sẽ có thể mang theo 1 túi xách, ví hoặc cặp sách. Những vật dụng này sẽ không đóng gói thành kiện, nếu đóng gói thì nó sẽ được tính như là một kiện hành lý.

Mang theo 1 chiếc áo khoác, chăn hoặc là khăn quàng.

Nếu bạn lo sợ điểm đến có thời tiết mưa, nắng tô thì có thể mang theo 1 chiếc ô (dù) hoặc 1 ba toong (trừ loại có cán ô có đầu nhọn kim loại, có gậy) nếu là người lớn tuổi đi lại yếu.

Bạn còn có thể mang thêm 1 máy tính xách tay, camera loại nhỏ hoặc ống nhòm để quan sát bầu trời hay làm việc.

Một số quyển sách vừa phải và dụng cụ đọc để giết thời gian khi ngồi trên máy bay.

Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay nếu trẻ kén ăn.

Nôi trẻ em và xe đẩy tay gấp lại được để cho bé có thể nghỉ ngơi, ngủ, hay không khó chịu với việc bồng bế

Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả cho những trường hợp đặc biệt.

2.Quy định về hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022

Theo quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022 mới nhất thì số kiện hành lý được phép mang theo vẫn không có gì thay đổi nhưng về trọng lượng thì được tăng thêm lên đến 12kg ( mức cũ là 7kg).

Hành lý xách tay phân theo bậc, hạng vé bạn mua

Việc này cũng đã tạo điều kiện thêm cho bà con có thể mang theo bên người nhiều hơn một số vật dụng cần thiết cho chuyến đi của mình.

Đối với hạng phổ thông: Sẽ được mang theo 1 kiện hành lý xách tay bao gồm các đồ vật, phụ kiện phải đạt đúng chỉ tiêu có tổng trọng lượng không vượt quá 12kg.

Hạng phổ thông đặc biệt & thương gia: Sẽ được mang theo 2 kiện hành lý đạt đúng chỉ tiêu có tổng trong lượng không vượt quá 18kg ( trước đây sẽ là 2 kiện, mỗi kiện 7 kg)

Thường thì các hãng hàng không đều quy định về kích thước hành lý khi đi máy bay, như hành lý xách tay sẽ không được vượt quá 115cm (56cm-36 cm-23 cm).

Nếu hành lý xách tay vượt mức cho phép thì hãng sẽ không cho phép mang lên hoặc bắt buộc phải chuyển sang hình thức vận chuyển hàng hóa khác để thực hiện đúng theo quy định.

Những vật phẩm có thể mang theo ngoài hành lý xách tay

Ngoài ra, bên cạnh 1 kiện hành lý xách tay thì hành khách có thể mang theo một phụ kiện có kích thước không quá 40cm-30cm-15cm và trọng lượng nhẹ. Sẽ có một số vật dụng cá nhân cũng có thể mang lên máy bay miễn phí.

Tuy nhiên tất cả những vật dụng khác đều phải thông qua kiểm tra an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay.

3.Vi phạm về hành lý xách tay bị xử lý thế nào?

Hãy luôn lưu ý rằng nếu bạn vi phạm những quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022 mới nhất thì sẽ có những biện pháp để xử lý. Nên mong bạn hãy cẩn trọng và nhớ thật kỹ những thông tin chúng mình chia sẻ nhé.

Có thêm 2 loại hành lý bạn cần phải lưu ý nếu vi phạm thì có thể sẽ bị xử lý theo quy định của các hãng hàng không hoặc khiến bạn trở nên phiền toái với việc chậm trễ lên máy bay hay các khâu kiểm định.

3.1 Hành lý quá cân nặng

Trường hợp đối với những hành lý có hiện trạng bị quá cân, bạn có thể tiến hành đóng gói lại cho đúng quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines hay các hãng hàng không khác hoặc chuyển sang dạng hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay quá nặng cân thì sao?

Việc chuyển sang hành lý ký gửi sẽ có thể mất thêm phí vậy nên nếu muốn tiết kiệm khoản phí này, bạn có thể luân chuyển các vật dụng sang hành lý xách tay của người đồng hành nếu họ thừa cân hành lý.

3.2 Hành lý có chứa những hàng hóa nguy hiểm

Đối với các loại vật dụng gây nguy hiểm nhưng không nằm trong danh mục các vật dụng bị cấm mang theo lên máy bay thì bạn có thể chuyển sang đường vận chuyển hàng hóa.

Hành lý chứa hàng hóa nguy hiểm sẽ có hình thức xử phạt theo quy định

Việc mang theo hành lý xách tay không đúng quy định hành lý xách tay sẽ khiến bạn phải trả phí gửi hành lý hoặc sẽ bị từ chối việc chuyên chở. Nên là phải thật sự lưu ý và nhớ để không gặp rắc rối trong quá trình lên máy bay nhé.

Hahalolo luôn cung cấp những thông tin chi tiết, dịch vụ, booking vé máy bay, cập nhật những quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không nội địa và quốc tế chi tiết nhất.

4. Kết

Nếu bạn đang cần tìm thông tin về quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022 có thể tham khảo tại Hahalolo. Đến với Hahalolo bạn sẽ có thể có thêm những hiểu biết về những dịch vụ liên quan đến máy bay, hãng hàng không. Để có thể biết thêm chi tiết hay có thắc mắc vấn đề nào liên quan tới hành lý xách tay bạn hãy liên hệ để được hỗ trợ với dịch vụ và tư vấn nhiệt tình từ nhân viên của Hahalolo nha !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *