www.dulichvietnams.com

Review Viện Hải Dương Học Nha Trang Chi Tiết A-Z

viện hải dương học nha trang
Spread the love

Khi nhắc về du lịch Nha Trang chắc hẳn điều đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là biển xanh cát trắng nắng vàng. Nhưng bên cạnh đó ở đây cũng là nơi sinh sống và cư ngụ của hàng nghìn loại động vật dưới nước khác nhau. Và Viện Hải Dương học Nha Trang được thành lập như một địa điểm nhằm mục đích bảo tồn và giới thiệu những loài sinh vật biển. Hơn nữa địa điểm này cũng nằm trong cung đường du lịch tại Thành Phố Nha Trang, nên hôm nay DulichvietnamS.com chia sẻ đến bạn đọc.

Thông tin chung

Viện được thành lập từ năm từ thời Pháp thuộc vào năm 1922. Đây là nơi có lịch sử vô cùng lâu đời. Đến năm 1969 thì quyền quản lý chuyển sang cho Viện Đại học Sài Gòn.

Hiện nay địa chỉ chính thức của Viện Hải Dương học Nha Trang nằm ở:

Số 1, Cầu Đá, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tọa lạc trên một khu đất cao nằm giáp biển nên, ở đây có các mẫu sinh vật được nuôi ngay trong lòng đại dương. Khi đến bảo tàng bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi viện tích Viện Hải Dương học Nha Trang lên tới 20ha và trên 7.000 công nhân viên làm việc và nghiên cứu khoa học.

Viện Hải Dương học Nha Trang lúc đầu được lập ra nhằm mục đích nghiên cứu ứng dụng công nghệ biển vào thực tiễn. Thứ 2 là: Quản lý và sử dụng hợp lý tài nguyên, nuôi trồng thủy sản bền vững, và bảo tồn đa dạng sinh học.

Ngoài ra, Viện còn giúp xây dựng bộ mẫu sinh vật và phi sinh vật. Có thể dùng để trao đổi mẫu vật trong nước và ngoài nước, dùng để chuyển giao kỹ thuật bảo tàng biển. Ngoài ra, Viện Hải dương học Nha Trang còn chịu trách nhiệm trong việc hợp tác quốc tế về các vấn đề về hải dương.

Sơ đồ tham quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang được xây dựng bao gồm 5 phân khu chính là:

Hồ nuôi sinh vật biển và rừng ngập mặn

Rạn nhân tạo

Mẫu vật lớn

Tài nguyên biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa

Đa dạng sinh học biển

Mỗi nơi đều có những giá trị riêng, hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm kỳ thú cho du khách.

Giá vé Viện Hải Dương học Nha Trang 2022

Giá vé Viện Hải Dương Học Nha Trang không thay đổi nhiều trong những năm gần đây.

Giá vé vào cổng dành cho người lớn là 40.000 đồng/người.

Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên, thì sẽ nhận ưu đãi giá chỉ còn 20.000 đồng/vé.

Giá vé cho trẻ em lớn hơn 6 tuổi thì chỉ 10.000 đồng/vé.

Miễn phí vé cho trẻ dưới 1m2, dưới 6 tuổi

Thuyết minh : Bạn hãy gọi điện liên lạc với nhân viên cấp dưới cấp dưới kho tàng trữ kho lưu trữ bảo tàng.

Không thu phí tham quan bảo tàng đối với khách du lịch là người khuyết tật đặc biệt nặng, hoặc trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.

Giảm ngay 50% mức phí tham quan trong các trường hợp sau: Những đối tượng được hưởng chính sách; Người cao tuổi; và Người khuyết tật.

Thời gian hoạt động

Viện Hải Dương Học Nha Trang mở cửa các ngày trong tuần kể cả T7 và CN từ 6h sáng đến 6 giờ tối.

Các ngày lễ trong năm thì Viện chỉ nghỉ vào 3 ngày – 1, 2,3 của Tết Nguyên Đán và đóng cửa một số ngày lễ bắt buộc theo quy định của Chính phủ

Cách di chuyển

Có nhiều phương tiện đi đến Viện Hải Dương học Nha Trang để bạn có thể lựa chọn. Trong đó, phương tiện được dùng chủ yếu là xe máy hoặc xe buýt. Một chiếc xe máy sẽ phù hợp giúp bạn có thể đến Viện và tham quan, ăn Hải Sản gần cảng rất tiện lợi. Mách nhỏ với bạn khu vực này Hải Sản tươi giá lại rẻ không khác gì đi Lương Sơn đâu.

Viện cách trung tâm thành phố khoảng 6 km về phía Nam. Từ quảng trường 2 tháng 4, bạn hãy chạy xe thẳng và lấy những trụ cáp treo của VinPearl Land làm chuẩn thôi. Nếu bạn do dự thì search trên điện thoại cho yên tâm nhé, và dễ dàng hơn khi di chuyển. Viện Hải dương học Nha Trang nằm gần cảng và khu du lịch nổi tiếng VinWonders, hay thường gọi là Vinpearl Land. Nên bạn dễ dàng để tìm thấy đường đi nhé.

Viện Hải dương học Nha Trang có gì

Đến Viện Hải dương học Nha Trang ta sẽ tham quan những gì? Nơi đây được chia thành nhiều khu vực, để phục vụ du khách tham quan và tìm hiểu về thế giới sinh vật biển. Kinh nghiệm của khách tham quan rồi chia sẻ, bạn nên đi tham quan theo từng khu một.

Khu trưng bày sinh vật biển

Đây là khu vực đầu tiên mà khi mới bước vào chúng ta sẽ nhìn thấy. Trong khu vực này bạn sẽ được thấy nhiều loài sinh vật vật biển được nuôi trong những bể mở. Từ các loại động vật quen thuộc như là tôm, cua, mực hay các loại cá nước mặn, cho đến những loại cá khó ít thấy hơn, như cá mập hay cá đuối. Tại đây bạn sẽ được ngắm nhìn các hoạt động thường ngày của chúng, cùng với đó là một quan sát rõ hơn về hình dáng cũng như tập tính sinh hoạt nữa.

Khu vực Thủy cung thu nhỏ

Thủy cung thu nhỏ được mệnh danh là địa điểm của việc check in. Với gần 100 bể kính nho nhỏ và 5 bể kính lớn đặt dọc đường đi. Bạn có thể thoải mái quan sát các loài sinh vật biển hiện đang sống tại đại dương.

Thủy cung thu nhỏ còn là khu sinh sống của những loài vô cùng hiểm, sống sâu dưới đáy biển. Các loài cá đầy màu sắc, và những thông tin hấp dẫn, thú vị của thuyết minh sẽ làm bạn khó lòng rời mắt khỏi.

Khu trưng bày bộ xương hóa thạch khổng lồ

Một trong những lý do khiến Viện Hải dương học Nha Trang tạo sự tò mò cho du khách, chính là nhờ những bộ xương khổng lồ. Trong đó bộ lớn nhất là xương của loài cá Voi lưng gù, với chiều dài lên đến 18m, nặng 10 tấn chiếm gần một nửa diện tích khu trưng bày. Lúc trước bộ xương này bị chôn vùi dưới lòng đất ở đồng bằng sông Hồng hơn 200 năm về trước.

Ngoài ra Viện còn trưng bày hai bộ xương khác lớn không kém: Một là của cá Nạng Hải dài 3,5m, rộng 5m, và nặng gần 1 tấn. Hai là bộ xương của loài cá Bò biển đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Bộ xương lớn nhất ở Viện của loài cá Voi Lưng Gù

Khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa của Bảo tàng

Đảo Hoàng Sa là một thị xã thuộc tỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là căn cứ quân sự quan trọng của nước ta. Vì thế việc có một khu trưng bày những tài nguyên biển đảo vô là cùng quan trọng. Nó không chỉ để giới thiệu, quảng bá về vùng đất xa xôi thuộc chủ quyền Việt Nam mà còn làm tăng niềm tự hào của dân tộc, cùng nhau kế thừa và phát huy bảo vệ biển đảo Việt Nam.

Khu vực lưu trữ mẫu vật

Bạn sẽ choáng ngợp khi biết rằng khu lưu trữ mẫu vật sở hữu hơn 23.000 mẫu sinh vật biển thuộc 5.000 loài. Trong đó có một số mẫu vô cùng quý hiếm như cá Tầm, cá Vua, cá Mặt Trăng đuôi nhọn, Trai khổng lồ, Hải cẩu, và cá Ông Chuông,…Vào năm 2012 được công nhận là “Nơi lưu trữ bộ mẫu sinh vật biển lớn nhất” bởi Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam

Khu vực tham quan ngoài biển

Đây là một khu vực khá đặc biệt chỉ mở cho khách tham quan vào khoảng từ 9h tới 11h mỗi ngày. Tại khu vực tham quan ngoài biển bạn sẽ được đi thuyền ra nơi sinh sống của các loài sinh vật biển và tận mắt quan sát các hoạt động sinh hoạt của chúng, qua lớp kính dưới đáy thuyền. Nếu thích bạn sẽ bỏ ra một khoản phí để tham gia hoạt động lặn tại đây.

Lưu ý

– Bạn hãy đọc các quy định tại các khu vực tham quan, trước khi vào và tuân thủ hoàn toàn theo những yêu cầu đó nha.

– Tuyệt đối, không được cho các sinh vật ăn những thức ăn bạn đem theo hay có những loại cá bạn phải giữ yên lặng khi tham quan.

– Đảm bảo vệ sinh, không vứt rác tùy tiện.

– Một trong những kinh nghiệm mách nhỏ cho bạn đó là, nên mang những đôi giày mềm, đế thấp. Bởi vì các khu trưng bày ở đây cách nhau hơi xa, và có nhiều bậc thang nữa, lựa chọn một đôi giày êm ái sẽ giúp việc bạn di chuyển khi tham quan thoải mái hơn.

– Khi tham quan nơi Lưu trữ mẫu vật bạn phải vô cùng cẩn thận. Bơi các mẫu vật tại đây vô cùng quý giá, bạn đừng tự tiện chạm vào hay đùa giỡn khi đi vào khu này nhé.

Những hình ảnh review không đúng về Viện Hải Dương Học nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang hoàn toàn không có Thủy Cung, như một số trang mạng đăng tin kèm hình ảnh Thủy Cung.

Làm một số bạn hiểu nhầm và mua vé vô tham quan nhưng không có như trong hình.

Các hình ảnh này thuộc về Thủy Cung ở Vinpearl

Thủy cung Vinpearl Nha Trang (tên gọi khác là Cung điện Hải Vương) thuộc phân khu Sea World thuộc công viên giải trí VinWonders Nha Trang nằm ở đảo Hòn Tre. Nghĩa là bạn sẽ mua vé qua Vinpearl và đi cáp treo qua đảo để tham quan địa điểm như trên hình nhé.

Giờ hoạt động của công viên giải trí VinWonders Nha Trang: 08:00 – 20:00 hàng ngày

Giờ hoạt động thủy cung: 09:00 – 19:00 hằng ngày

Tổng kết

DulichvietnamS.com đã tổng hợp những kinh nghiệm đi Viện Hải dương Học Nha Trang mới nhất tại bài viết này. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có một chuyến đi thú vị, ngoài ra bạn cần đặt mua vé máy bay đi Nha Trang có thể tham khảo tại trang Hahalolo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *