www.dulichvietnams.com

Hướng Dẫn Cách Đổi Vé Máy Bay Jetstar Pacific 2023

đổi vé máy bay Jetstar
Spread the love

Bạn đã mua hoặc đang có ý định mua vé máy bay Jetstar Pacific? Bạn thắc mắc những vấn đề xung quanh đến việc đổi vé máy bay của hãng này nếu có nhu cầu muốn thay đổi do gặp trục trặc hoặc kế hoạch thay đổi so với hành trình bay đã mua? Đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc và hướng dẫn bạn cách đổi vé máy bay Jetstar Pacific thuận tiện, dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách đổi vé máy bay Jetstar Pacific chi tiết

Với nhu cầu hành khách đặt mua vé máy bay Jetstar ngày càng đông và cũng khó tránh khỏi những sai sót hoặc thay đổi không mong muốn trên hành trình bay của mỗi hành khách. Có rất nhiều lý do khác nhau như công việc đột xuất, do sức khỏe, hoặc kế hoạch đi chơi, công tác thay đổi… mà hành khách không thể bay theo đúng như ngày giờ, lịch trình bay như đã mua trên vé máy bay. Chính vì vậy việc đổi vé máy bay là cách để giải quyết mà nhiều hành khách đang hướng tới.

Hướng dẫn cách đổi vé máy bay Jetstar Pacific chi tiết

Quy định đổi vé máy bay Jetstar

Bạn có thể thực hiện các thay đổi chuyến bay của Jetstar chậm nhất là trước 3 giờ so với giờ bay khởi hành dự kiến. Phí phát sinh và chênh lệch giá vé khi thay đổi vé máy bay Jetstar sẽ tùy thuộc vào từng điều kiện hạng vé và giá vé tại thời điểm thay đổi. Hiện hãng hàng không này có những chính sách quy định việc thực hiện thay đổi vé máy bay Jetstar cụ thể như sau:

Đổi tên hành khách:

Đối với vé hạng Phổ Thông Tiết Kiệm (Starter) và Phổ Thông Tiết Kiệm linh hoạt (Starer Plus), hãng cho phép hành khách được đổi tên trong hạn thay đổi. Tuy nhiên bạn sẽ mất phí + chênh lệch giá vé (nếu có). Các hạng còn lại của hãng, việc đổi tên hành khách được miễn phí thay đổi. Bạn có thể thay đổi tên với khách lẻ trên chỗ đặt nhưng phải áp dụng cho mọi chuyến bay của hành khách đó.

Thay đổi ngày, giờ bay:

Hãng cho phép đổi ngày giờ bay với bất kỳ hạng vé nào tuy nhiên bạn ngoài việc bù chênh lệch vé bạn sẽ sẽ bị tính phí đối thay đổi này đối với hạng vé Phổ thông tiết kiệm và hạng Phổ thông kiếm kiệm linh hoạt.

Thay đổi nơi khởi hành/nơi đến:

Áp dụng có tính phí + chênh lệch giá vé (nếu có) cho hạng vé Phổ thông tối ưu, hạng vé Thương gia và vé hạng Thương gia Max. Những hạng vé còn lại không được thay đổi thông tin này.

Lưu ý: Đối với vé Starter với điều kiện của gói ưu đãi linh hoạt, bạn được thay đổi thời gian ngày giờ bay:

  • Đối với những thay đổi ngày giờ bay trong cùng một ngày khởi hành chuyến bay dự kiến và trong hạn thay đổi thì bạn sẽ được chuyển miễn phí tới chuyến bay còn chỗ khác trong ngày.
  • Chỉ chịu chênh lệch giá vé (nếu có) và không phải tốn phí thay đổi ngày giờ bay, chỉ cần bạn đổi vé trước ngày bay dự kiến và trong hạn thay đổi cho phép.

Thay đổi đi hoặc đến:

điều này sẽ không được phép bởi khi bạn thay đổi điểm đi/điểm đến là bao gồm thay đổi luôn ngày giờ chuyến bay đi thành ngày khởi hành sau cả chuyến bay về.

Điều kiện hoàn hủy vé máy bay Jetstar khách cần biết

Hủy vé từ phía khách hàng:

Vì lý do chủ quan như đau ốm, có việc đột xuất, thay đổi lịch trình công tác,… mà không thể bay theo hành trình dự kiến đã mua như trên vé. Lúc này mọi chi phí về sự hủy vé này bạn sẽ chịu tương ứng với hạng vé mà hãng quy định.

Hủy vé do hãng Jetstar thay đổi lịch bay:

Đối với các chuyến bay khởi hành muộn hơn so với dự kiến 2 giờ, hãng hàng không Jetstar sẽ hoàn vé hoặc đổi hành trình cho hành khách mà không mất phí.

Đối với các chuyến bay khởi hành muộn hơn so với dự kiến 5 giờ trở lên, hành khách được hoàn lại toàn bộ tiền vé hoặc một phần tiền vé chưa sử dụng.

Trường hợp vì lý do bất khả kháng như:

Thời tiết xấu, do mưa bão, hoặc thiên tai, chiến tranh,… thì hãng hàng không Jetstar chỉ hỗ trợ xếp lịch bay mới cho hành khách mà không bồi thường trong trường hợp này.

Lưu ý về hoàn hủy vé máy bay Jetstar:

  • Không phải mọi hạng vé của Jetstar có thể hoàn hủy.
  • Hành khách thanh toán vé bằng Voucher sẽ không được hoàn vé.
  • Phí hoàn hủy vé áp dụng theo điều kiện và quy định của Jetstar tùy từng thời điểm.
  • Khi muốn hủy hoàn vé, bạn phải liên hệ đến đại lý, phòng vé, nơi mà bạn mua vé ban đầu.
  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ đã sử dụng khi mua vé mới có thể nhận được tiền hoàn vé.
  • Nếu bạn yêu cầu hoàn vé thì mức phí phụ thu sẽ không được hoàn trả.
  • Chính vì những phức tạp và rắc rối theo quy định của hãng trong việc hoàn hủy vé nên nhiều người đã chọn giải pháp đổi vé máy bay.

Quy định về phí đổi vé Jetstar

Phí đổi vé các hạng vé Jetstar

Các thay đổi Starter/Starter Plus Starter Max Business Starter Business Max 
Đổi tên khách Được phép, mất phí
Đổi ngày, giờ bay Được phép, thu phí 380,000 vnđ + chênh lệch giá vé
Đổi nơi khởi hành, nơi đến Không được phép Được phép, thu phí 380,000 vnđ  + chênh lệch giá vé

Bảng phí này chúng tôi tham khảo từ: http://www.jetstargiare.com

Phí đổi vé nội địa và quốc tế

Các thay đổi Nội địa Quốc tế Ghi chú
Thay đổi ngày giờ chuyến bay 360.000 đồng 1000.000 đồng Thay đổi thực hiện qua website hãng
Thay đổi Nơi khởi hành/ Nơi đến 1.400.000 đồng Thay đổi thực hiện qua Trung tâm đặt giữ chỗ, Hệ thống GDS, Đại lý vé Jetstar
Thay đổi tên hành khách Thay đổi thực hiện tại phòng vé Jetstar sân bay
(Lưu ý: Mức phí này có thể chênh lệch tùy vào thời điểm bạn thực hiện các thay đổi)

Bảng phí này chúng tôi tham khảo từ: http://www.jetstargiare.com

Những lưu ý khi đổi vé máy bay Jetstar Pacific

Khi bạn thay đổi vé máy bay Jetstar của mình, bạn chỉ được phép đổi sang ghế hạng cao hơn chứ không được đổi xuống hạng ghế thấp hơn hạng ghế đã mua.

Tất cả phí thay đổi đều được tính trên công thức: Phí quy định của hãng + chênh lệch giá vé (nếu có).

Không phải bất kỳ hạng nào Jetstar cũng cho phép bạn thay đổi hành trình của mình, chỉ có hạng Starter Max và hạng vé Business mới được phép thay đổi.

Để tránh tình trạng sai sót phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thay đổi, bạn nên liên hệ đến đại lý, phòng vé… nơi mà bạn mua vé càng sớm càng tốt để tiến hàng đổi vé kịp thời. Đối với hạng ghế Starter và Starter Plus, mọi thay đổi phải được thực hiện trước giờ khởi hành ít nhất 4 giờ. Đối hạng Starter Plus, bạn được phép thay đổi vé cho đến hết ngày khởi hành dự kiến.

Nếu bạn mua vé khứ hồi 2 chiều, nếu chiều đi bạn không sử dụng thì chiều về vẫn có thể sử dụng được. Vé đã xuất không được bảo lưu dưới bất kỳ hình thức nào.

Làm thế nào để thay đổi vé máy bay Jetstar đã mua?

Xin nhắc lại bạn chỉ có thể đổi vé máy bay của mình chậm nhất trước 3 giờ so với giờ bay khởi hành dự kiến. Dưới đây là 2 cách giúp bạn xử lý đổi vé máy bay Jetstar của mình nhanh nhất:

Liên hệ trực tiếp đến tổng đài của Jetstar

Nếu bạn đặt vé máy bay trực tiếp trên hệ thống website của hãng Jetstar Pacific thì cách nhanh nhất là bạn cần liên hệ với tổng đài của hãng để được hỗ trợ theo số 1900 1886.

Lưu ý là bạn cần cung cấp mã code vé điện tử cho các nhân viên trực tổng đài và nói rõ yêu cầu thay đổi của mình một cách chính xác.

Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian hơn vì tổng đài Jetstar thường xuyên quá tải do lượng khách hàng đặt vé ở hãng này rất cao. Chính vì vậy mà việc học hỗ trợ thường xuyên, liên tục là rất khó.

Liên hệ với các đại lý, phòng vé của Jetstar nơi bạn đã đặt

Khách quan mà nói việc bạn đặt vé máy bay ở các đại lý, phòng vé trực thuộc của hãng Jetstar có nhiều ưu điểm hơn. Bạn sẽ được đội ngũ phòng vé hỗ trợ sát sao, tận tình và kịp thời hơn so với việc mua vé và liên hệ trực tiếp với hãng hàng không này.

Họ cũng chính là người hiểu rất rõ những quy định của từng hãng và đưa ra các tư vấn về sự thay đổi được chuẩn xác hơn, xử lý thay đổi nhanh chóng hơn. Ngoài ra họ cũng là “thợ săn” để cung cấp cho bạn những tấm vé giá rẻ tốt nhất.

Lưu ý: Để tránh xảy ra sai sót khi thay đổi vé máy bay Jetstar, bạn cần chuẩn bị và cung cấp đầy đủ thông tin về mã đặt chỗ, họ tên hành khách trên vé, những thông tin muốn thay đổi…để nhân viên tổng đài của hãng hoặc đại lý, phòng vé nơi bạn mua có thể hỗ trợ tốt nhất.

Lời kết

Với những cách đổi vé máy bay Jetstar Pacific cùng với những lưu ý khi đổi vé mà chúng tôi đã nêu trên, mong rằng bạn sẽ có những thay đổi ưng ý, thuận tiện nhất cho kế hoạch hành trình sắp tới. Bạn có thể dễ dàng kiếm cho mình những chiếc vé máy bay giá rẻ trên website https://flight.hahalolo.com/ 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vé máy bay Jetstar giá rẻ, về thủ tục quy định của hãng này hay bất cứ hãng hàng không nào, đừng do dự liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 57 12 48. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Hahalolo sẽ luôn túc trực và hỗ trợ quý khách nhanh chóng và kịp thời, đồng thời giúp bạn tìm kiếm những chiếc vé máy bay giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *